Ban Pháp chế HĐND Tỉnh giám sát tình hình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều 7-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Làm việc với đoàn, về phía Thị xã có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Bùi Huy Hùng – Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo HĐND Thị xã, các thành viên Ban ATGT Thị xã và một số phòng, ban liên quan.

7 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thị xãBỉm Sơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đã có 1.256 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử lý với số tiền xử phạt hành chính hơn 776 triệu đồng. Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ cũng được chú trọng. Công an thị xãBỉm Sơn đã tổ chức kiểm tra 46 xe, phát hiện và xử lý 16 trường hợp vi phạm. Trên địa bàn thị xã không để xảy ra tình trạng cấp đất, cho phép xây dựng trong đất hành lang an toàn giao thông đường bộ. Việc quản lý vỉa hè, lòng lề đường được các xã, phường phối hợp với lực lượng công an giao thông tổ chức triển khai đồng bộ. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tuy diễn ra phức tạp nhưng đã được kiềm chế.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xãBỉm Sơn vẫn tồn tại một số hạn chế. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông còn nặng tính hình thức. Lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông còn thiếu phương tiện, thiết bị, lực lượng nên việc tuần tra kiểm soát chưa đủ để bố trí tại các tuyến đường trục chính. Kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu do phương tiện giao thông tăng nhanh.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Trần Quang Đảng, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Tỉnh đã đánh giá, ghi nhận những kết quả trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chấp hành trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là những cố gắng trong công tác chỉ đạo đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Để tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được cải thiện tốt hơn, đồng chí yêu cầu thị xãBỉm Sơn thực hiện nâng cao các giải pháp thông tin tuyên truyền về các quy định của pháp luật một cách trực quan, sinh động, dễ tiếp cận nhất. Đề cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm về chở hàng quá khổ, quá tải. Đồng chí Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh cũng đề nghị thị xãBỉm Sơn thực hiện huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư hệ thống đường giao thông xuống cấp, đèn đường, giải phân cách, bãi đỗ xe, camera giám sát… để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Phạm Thúy

Phạm Thúy