Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình và Bắc Sơn.

Sáng ngày 12/11/2019, đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy cùng các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND Thị xã - đơn vị bầu cử phường Ba Đình đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Ba Đình trước kỳ họp thứ 9 HĐND Thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2019.

CT Bac Son.JPG

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, ước thực hiện năm 2019 trên địa bàn Thị xã; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND Thị xã và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND Thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021,cử tri phường Ba Đình đã kiến nghị 20 nội dung tập trung chủ yếu như: Một số dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trên địa bàn thi công kéo dài, quy hoạch nhiều hạng mục chưa đồng bộ, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân vùng lân cận; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch khu B để các hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở; Hệ thống đèn chiếu sáng tại đường Trần Hưng Đạo bị cháy bóng song chậm thay thế, sửa chữa; Tình trạng xe taxi đậu đỗ gây cản trở giao thông; Việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị chưa chuyển biến tích cực: người dân trồng cây vào thùng xốp để trên vỉa hè, đổ rác chưa đúng quy định; Một số khu dân cư chưa có số nhà… Bên cạnh đó, cử tri phường Ba Đình còn kiến nghị về việc cần nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính tại Công an Thị xã Bỉm Sơn.

* Chiều cùng ngày, tổ đại biểu HĐND Thị xã - đơn vị bầu cử phường Bắc Sơn gồm các ông (bà): Nguyễn Duy Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Sơn; Hà Thị Hường – Phó Trưởng Ban Kinh tế HĐND Thị xã; Tạ Thị Liên – đại biểu HĐND Thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bắc Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Bắc Sơn đã có 6 ý kiến với 16 nội dung, như: Cần có biện pháp xử lý tình trạng lầy lội, ngập lụt khi trời mưa, bụi bẩn khi trời nắng tại đường Hồ Tùng Mậu; Trường THCS Bắc Sơn chưa có đường vào cổng trưởng; Tình trạng ách tắc dòng chảy tại suối Chín Giếng; Trạm biến áp bị chập cháy, chậm xử lý thu hồi dây điện bị đứt; Các hộ dân khu Đồng Nghệ thuộc khu phố 10 chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Cần có chính sách hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; Tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng. ..

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND Thị xã đã ghi nhận, giải trình, làm rõ hơn một số nội dung đồng thời tiếp thu, tổng hợp trình HĐND Thị xã trong kỳ họp tới.

Nguyễn Tới

Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri phường Ba Đình và Bắc Sơn.

CT Bac Son.JPG

Nguyễn Tới