Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Sáng 11/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Bỉm Sơn, gồm các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bỉm Sơn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Bỉm Sơn. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa.

159d1121609t2416l0-2.jpg

Về phía Thị xã có đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo các phường, xã trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Bỉm Sơn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri thị xã Bỉm Sơn bày tỏ, kiến nghị một số nội dung tại địa phương, như: Đề nghị tỉnh xem xét giải quyết các chính sách, chế độ cho người có công, nhất là đối tượng thanh niên xung phong; quan tâm hỗ trợ cán bộ mặt trận khu phố, thôn, nâng mức hỗ trợ cho bí thư kiêm khu phố trưởng; hỗ trợ phí sinh hoạt và phí sử dụng nước thải cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét, nâng giá bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án phù hợp với giá thị trường; phân cấp, phân quyền cho địa phương để giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi hơn; xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại bãi rác núi Voi; thực hiện quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng cho dân cư tại khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn; đầu tư nâng cấp cầu Hà Lan và tuyến đường liên huyện Bỉm Sơn – Nga Sơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông; xem xét bãi bỏ thu quỹ quốc phòng an ninh theo quy định của Chính phủ; giải quyết bồi thường sớm và thỏa đáng cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thi công dự án cầu vượt nút giao với đường sắt chuyên dùng của Công ty xi măng Bỉm Sơn. Trong lĩnh vực môi trường, cử tri thị xã Bỉm Sơn đề nghị tỉnh có giải pháp giám sát việc xả thải của các Nhà máy trên địa bàn thị xã; đề nghị các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng không khí và nguồn nước, đồng thời hỗ trợ ngân sách để thị xã đầu tư trồng thêm cây xanh.

Thay mặt UBND thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Tống Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của Thị xã.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị UBND thị xã Bỉm Sơn tập trung giải quyết dứt điểm một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đối với việc đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn, đề nghị thị xã nghiên cứu kỹ các quy định để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân; đồng thời người dân cũng cần ủng hộ, hợp tác với các cấp chính quyền để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Đối với vấn đề xử lý rác tại bãi rác Núi Voi, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai phương án và sẽ sớm giải quyết dứt điểm ô nhiễm, đảm bảo chất lượng môi trường sống cho bà con nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy mong muốn cử tri và nhân dân, cán bộ thị xã Bỉm Sơn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để xây dựng thị xã ngày càng hiện đại, văn minh, đồng thời chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các kiến nghị, đề xuất khác của cử tri sẽ được tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổng hợp, trình Hội đồng nhân dân tỉnh trong kỳ họp tới.

Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

159d1121609t2416l0-2.jpg