Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bỉm Sơn

Sáng 1/8, tại Trung tâm hội nghị - Nhà văn hóa thị xã, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn. Cùng đi đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa.

TXCTBS.jpg

Về phía Thị xã có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Thủ trưởng các đơn vị khối nội chính, đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã thay mặt tổ đại biểu báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó trọng tâm là đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; những nội dung chính của các nghị quyết quan trọng mới được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Trong không khí dân chủ, cởi mở,cử tri thị xã Bỉm Sơn bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị đại biểu HĐND tỉnh quan tâm tới một số vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân như: cử tri đề nghị tỉnh tăng cường kiểm tra xử lý các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, sớm đầu tư xây dựng cầu vượt dân sinh tại ngã tư phường Ngọc Trạo; điều chỉnh quy hoạch khu dân cư phường Ngọc Trạo (khu vực gần ga Bỉm Sơn), cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đang sinh sống tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn thuộc địa phận phường Lam Sơn và Ba Đình, nâng cấp sửa chữa một số tuyến đường, cầu bị xuống cấp nghiêm trọng. Cử tri bày tỏ mong muốn, tỉnh làm việc với Bộ Giao thông vận tải để giải quyết việc bồi thường hư hỏng nhà cửa của hơn 30 hộ dân do thi công dự án cầu vượt nhà máy xi măng Bỉm Sơn và thay đổi giá thuê đất phi nông nghiệp cho các hộ dân tại đây. Đồng thời cử tri cũng phản ánh một số vấn đề làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân như: chất lượng của dự án đầu tư và cải tạo hệ thống thoát nước thị xãBỉm Sơndo WB tài trợ chưa đảm bảo, việc thực hiện dự án làm hư hỏng một số công trình giao thông, Công ty HUD 4 và Tiến Nông chậm chễ trong việc bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân thuộc dự án khu B - Khu công nghiệpBỉm Sơn, người dân xã Quang Trung phải góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng công trình nước sạch với Công ty CP cấp thoát nước Thanh Hóa. Liên quan đến các chế độ chính sách, cử tri quan tâm tới việc chậm chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp thu, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của thị xã. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xãđã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri để phản ánh tại kỳ họp sau.

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bỉm Sơn

TXCTBS.jpg