Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn

Sáng 23/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XIV gồm các ông bà Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm các vấn đề xã hội Quốc hội, Mai Sỹ Diến – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Bùi Thị Thủy – Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn. Cùng đi có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn và đông đảo cử tri đại diện cho cán bộ, công nhân Công ty.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Mai Sĩ Diến - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XIV vừa diễn ra.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri đã tích cực tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề mà cử tri quan tâm. Trong đó tập trung vào một số nội dung: Đề nghị các cơ quan chức năng thu hồi bộ nguồn phóng xạ hiện đang lưu giữ tại công ty; giải quyết việc người dân nơi Công ty Xi măng Miền Trung (đơn vị mà Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn là cổ đông điều hành) đóng chân cản trở việc sản xuất của Công ty. Cử tri cũng đề nghị xem xét hỗ trợ Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn một phần kinh phí xây dựng tuyến đường Trần Nhân Tông; xem xét quy hoạch xây dựng các nhà máy xi măng trong bối cảnh cung đang vượt cầu. Một số cử tri cũng quan tâm đến nhiều vấn đề xung quanh kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề khác, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa