Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Chiều 21-6, tại Trung tâm hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Phạm Trí Thức - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Bùi Thị Thủy - giáo viên Trường THPT Thạch Thành, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại thị xã Bỉm Sơn. Cùng tham dự có đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH Tỉnh, bà Bùi Thị Thủy – Giáo viên đã thông báo đến các cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Sau khi nghe thông báo kết quả Kỳ họp, các cử tri đều cho rằng, kỳ họp Quốc hội thứ 5 diễn ra với không khí sôi nổi, dân chủ, các đại biểu đã thể hiện được ý kiến của mình qua hình thức tham luận sang tranh luận; đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, phản ánh được tiếng nói, tâm tư của cử tri. Trên tinh thần dân chủ, đã có 7 ý kiến cử tri được trình bày tại hội nghị. Hầu hết cử tri bày tỏ mong muốn các ĐBQH khóa XIV tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, thường xuyên lắng nghe và phản ánh đầy đủ, trung thực tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tới các cơ quan có thẩm quyền, nhất là những vấn đề đang được nhân dân đặc biệt quan tâm. Cử tri thị xã Bỉm Sơn đề nghị Quốc hội tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích Dự thảo Luật Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt để nhân dân hiểu, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động như thời gian qua; tăng cường tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng trước tình hình lợi dụng chức vụ để làm trái quy định của Nhà nước nhằm trục lợi cho bản thân của một bộ phận lãnh đạo, cán bộ; đổi mới, sắp xếp tổ chức lại hệ thống chính trị nhằm tinh gọn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; quan tâm khảo sát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến nông sản nhằm tránh tình trạng thường xuyên giải “giải cứu” nông sản trong thời gian gần đây.
Liên quan đến địa phương, cử tri đề nghị sớm đầu tư xây dựng cầu vượt dân sinh tại ngã tư phường Ngọc Trạo; điều chỉnh quy hoạch khu dân cư phường Ngọc Trạo (khu vực gần ga Bỉm Sơn), tạo điều kiện để người dân được sửa chữa, xây dựng nhà ở; quan tâm tới chế độ cho các chức danh bí thư, trưởng khu phố, trưởng công tác mặt trận, nhất là sau khi tiến hành sát nhập một số thôn, khu phố; đề nghị có chế độ phụ cấp cho các đồng chí cán bộ về nghỉ chế độ 176; sớm thực hiện chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở; đầu tư lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng (đoạn từ ngã tư đền Sòng đến địa phận giáp ranh thành phốTam Điệp), lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại ngã tư Khu phố 8 phường Bắc Sơn, đoạn gần Công ty Thanh Ninh và một số vấn đề khác.
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hộ đánh giá cao tinh thần xây dựng của cử tri thị xã Bỉm Sơn, đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung liên quan công tác lập pháp, giám sát và thi hành pháp luật; đổi mới, sắp xếp, tổ chức lại hệ thống chính trị, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng. Đồng thời thông tin thêm một số nội dung quan trọng về Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Đối với những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH Tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết..

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn