HĐND phường Lam Sơn khóa VIII họp bất thường nhằm bàn và quyết định sáp nhập thành lập khu phố trên địa bàn phường

HĐND phường Lam Sơn khóa VIII vừa tổ chức kỳ họp bất thường nhằm bàn và quyết định sáp nhập thành lập khu phố trên địa bàn phường. Tới dự có đồng chí Đặng Văn Công – Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thị xã, đại biểu HDNĐ Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND phường.

Phường Lam Sơn có diện tích tự nhiên 490,11ha, dân số 2.476 hộ, 8.884 người và 7 khu phố, thôn. Theo phương án sáp nhập để thành lập khu phố mới, phường sẽ sáp nhập khu phố 4 và khu phố 9 để thành lập khu phố mới tên là khu phố 4. Khu phố mới có 440 hộ, 1.630 người, diện tích 89,39 ha. Phía đông giáp phường Đông Sơn, tây giáp khu phố 6 và nông trường, nam giáp khu phố 2 và đường Trần Phú, Bắc giáp phường Ba Đình. Khu phố mới sẽ có 87 đảng viên, 9 thành viên Ban công tác mặt trận , 6 đoàn viên thanh niên, 98 cựu chiến binh, 315 hội viên Hội phụ nữ, 45 hội viên Hội nông dân và 6 người hoạt động không chuyên trách. UBND phường dự kiến bố trí nhà văn hóa và khu thể thao sẽ đặt tại khu phố 4 với tổng diện tích khoảng 500m2.

Sau khi thống nhất về hình thức lấy ý kiến và lựa chọn nhân sự thành lập tổ phát phiếu lấy ý kiến của nhân dân, UBND phường đã ban hành các quyết định thành lập tổ lấy ý phiếu ý kiến của nhân dân 2 khu phố. Kết quả, đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân với tỷ lệ: 93% đại diện hộ gia đình khu phố 9 và 95,4% đại diện hộ gia đình khu phố 4 đồng ý sáp nhập khu phố.

Tại kỳ họp sau khi các đại biểu thảo luận, Chủ tịch UBND phường giải trình và tiếp thu ý kiến. Kỳ họp đã nhất trí thông qua Nghị quyết tán thành việc sáp nhập để thành lập khu phố mới theo Đề án đã đưa ra.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa