HĐND xã Quang Trung, phường Bắc Sơn và phường Lam Sơn tổ chức kỳ họp thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Vừa qua, xã Quang Trung, phường Lam Sơn và Bắc Sơn đã tổ chức họp HĐND, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.Tới dự có đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND các xã phường.

QTrung.jpg

* Dự Kỳ họp tại xã Quang Trung có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo nêu rõ: 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 197,7 tỷ đồng, bằng 56,6%KH, tăng 23,8% so CK. Tổng thu ngân sách đạt trên 5 tỷ đồng, bằng 52,7%KH thị xã giao, tăng 55,6% so CK, tổng chi ngân sách đạt trên 3 tỷ đồng, bằng 50,8% KH thị xã giao, tăng 52% so CK. Trong công tác xây dựng cơ bản, xã tập trung thi công công trình Nhà thi đấu đa năng và san lấp mặt bằng Sân vận động thuộc Trung tâm văn hóa thể thao của xã; rà soát, xây dựng phương án và lộ trình hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động Văn hóa - Xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống nhân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,7%; Quốc phòng - An ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm.

Những tháng còn lại của năm 2018, xã phấn đấu một số chỉ tiêu chủ yếu: giá trị sản xuất địa bàn 151,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân dầu người 34 triệu đồng, diện tích sản xuất vụ mùa 157 ha, phát triển kinh tế trang trại, gia trại nuôi trồng thủy sản lúa cá tổng hợp và vườn đồi; tỷ lệ tham gia BHYT đạt từ 85% trở lên, gia đình văn hóa đạt 84%, gia đình thể thao 43%.

* Tại kỳ họp HĐND phường Bắc Sơn, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của phường ước đạt 865 tỷ đồng. Trong đó giá trị dịch vụ thương mại tăng 88% so CK, giá trị nông – lâm nghiệp tăng 90% so CK. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 2,7 tỷ đồng, đạt 60% thị xã giao, Chi ngân sách ước đạt 2,3 tỷ đồng, đạt 51% thị xã giao. Phường đã tích cực quan tâm tới công tác giáo dục, văn hóa – thể dục thể thao, y tế, an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương.

Sáu tháng cuối năm 2018, phường phấn đấu: Tổng giá trị sản xuất kinh doanh 1,07 tỷ đồng; hoàn thành 100% chỉ tiêu thu và chi ngân sách Nghị quyết HĐND Thị xã và phường giao; đảm bảo công tác thông tin tuyền truyền đạt hiệu quả cao, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng có công và đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời và đúng quy định; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

* Tại kỳ họp HĐND phường Lam Sơn khóa VIII, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo nêu rõ: Tình hình kinh tế của phường đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 734,5 tỷ đồng, đạt 52,9% KH năm, tăng 28% so CK. Công tác phát triển doanh nghiệp được quan tâm, hiện nay phường có 48 doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt gần 3,4 tỷ đồng, đạt 62% KH thị xã giao, chi ngân sách ước đạt trên 2,2 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo. Chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong thời gian tới, phường Lam Sơn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10%, hoàn thành thu ngân sách năm 2018; khởi công xây dựng nhà hiệu bộ Trường tiểu học Lam Sơn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để xẩy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Tại các kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo và một số tờ trình liên quan của UBND phường xã, các ban HĐND và MTTQ các xã phường; nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XI; chất vấn và nghe trả lời chất vấn các đại biểu HĐND các xã phường.

QTrung.jpg