Hội đồng nhân dân các phường: Đông Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo tổ chức kỳ họp thứ 3.

Sáng ngày 11/7, Hội đồng nhân dân các phường Đông Sơn, Ngọc Trạo và Phú Sơn tổ chức kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự kỳ họp HĐND các phường có đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND các phường.

* Dự kỳ họp tại HĐND phường Đông Sơncó đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đại diện tổ đại biểu hội đồng nhân dân bầu tại địa bàn.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017, giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 173,44 tỷ đồng, bằng 59,3% kế hoạch (KH), tăng 36,5% so cùng kỳ (CK), Công nghiệp xây dựng tăng 147,1% so CK, Thương mại – dịch vụ tăng 12,2% so CK, Nông – lâm – thủy sản tăng 10,1% so CK; Tổng thu ngân sách ước đạt trên 3,8 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư xã hội thực hiện đạt 42 tỷ đồng, tăng 162,5% so CK, công tác quản lý tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn được thực hiện tốt, kế hoạch đồn điền đổi thửa được triển khai thực hiện tại 3 xóm Sơn Tây, Đông Thôn và Trung Sơn; công tác PCCC đảm bảo theo chỉ tiêu thị xã giao. Phường Đông Sơn đã tích cực quan tâm tới công tác giáo dục, y tế, và an sinh xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đó là: Tiến độ thực hiện kế hoạch dồn điền đổi thửa cồn chậm, việc thực hiện xây dựng mương cứng nội đồng một số xóm chưa kịp thời, công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị còn để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, phường Đông Sơn đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh những tháng cuối năm 2017. Tập trung phấn đấu một số mục tiêu cụ thể sau: Tổng giá trị sản xuất địa bàn 118,71 tỷ đồng, sản lượng lương thực quy thóc 458 tấn, tổng thu ngân sách đạt trên 5,3 tỷ đồng, thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ Đông Sơn, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,65%, cận nghèo 1,95%.

Trong nội dung chương trình làm việc, kỳ họp thứ 3 HĐND phường Đông Sơn đã tiến hành kiện toàn chức danh chủ tịch UBND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

* Tại kỳ họp thứ 3, HĐND phường Phú Sơn khoá II, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của Phường ước đạt 453 tỷ đồng, đạt 52,24% KH; tăng 29,8% so CK, thu ngân sách ước đạt gần 3,2 tỷ đồng đạt 82,6% KH thị xã giao. Các hoạt động văn hóa xã hội được tổ chức sôi động, tiết kiệm và lành mạnh; công tác giáo dục, y tế và dân số có nhiều chuyển biến tích cực; chính sách xã hội được quan tâm chăm lo, an sinh xã hội được đảm bảo; chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn và hoạt động hiệu quả.

Những tháng còn lại của năm 2017, Phường Phú Sơn phấn đấu một số chỉ tiêu chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất 414 tỷ đồng; diện tích vụ mùa 74,46 ha; thu ngân sách trên 2,69 tỷ đồng; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%, gia đình thể thao 49,5%; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo dưới 3%

* Tại Kỳ họp thứ 3 HĐND phường Ngọc Trạo, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, trong nửa đầu năm nay, các mục tiêu kinh tế xã hội tăng khá so với cùng kỳ; cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tưu, hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Cụ thể: Thu ngân sách ước đạt gần 3,5 tỷ đồng, đạt 91,7% KH, tăng 22,4% so CK. Sản xuất Nông – Lâm nghiệp, phường đã đôn đốc nhân dân chăm sóc diện tích cây trồng, kết quả tiêm phòng đợt 1/2017 đạt 100% KH. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm sát sao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và THCS đạt 100%, mầm non chuyển cấp đạt 100% các cháu trong độ tuổi toàn phường có 9/10 khu phố được công nhận khu phố văn hóa. Cùng với đó công tác chăm lo cho các đối tượng người có công và chăm sóc trẻ em tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Sáu tháng cuối năm 2017, phường Ngọc Trạo phấn đấu thực hiện thu, chi ngân sách theo đúng tinh thần Nghị quyết của HĐND phường năm 2017; hoàn thành 100% các chỉ tiêu về thuế và phí theo kế hoạch thị xã giao, tỷ lệ hộ nghèo dưới 3%; giữ vững trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các trường tiểu học, THCS; gia đình văn hóa đạt trên 85%, gia đình thể thao đạt trên 52%, xây dựng 10/10 khu phố đạt khu phố văn hóa, khu phố văn minh đô thị.

Tại các kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND Thị xã khóa XI và thông qua các báo cáo và một số trình liên quan của UBND phường, các ban HĐND phường và MTTQ phường; chất vấn và nghe trả lời chất vấn các đại biểu HĐND phường.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa