2025
6381998

Hội đồng nhân dân Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Đông Sơn và xã Hà Lan

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND Thị xã, vừa qua các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã cùng tổ đại biểu HĐND Thị xã đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Phú Sơn, Đông Sơn và xã Hà Lan.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã đã thông tin tới cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND Thị xã khóa XI; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn Thị xã và xã, phường năm 2017; trả lời của UBND Thị xã và các xã phường về những ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm.
* Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Phú Sơn.
Các cử tri phường Phú Sơn mong muốn các vị đại biểu HĐND 2 cấp quan tâm giải quyết một số vấn đề trên địa bàn như: khu phố 2 chưa có đất làm nhà văn hóa. Cử tri phản ánh, theo Phương án thiết kế được phê duyệt, phía nam chợ Bỉm Sơn là bãi giữ xe nhưng đến nay Công ty Đông Bắc đã cho xây dựng kiot để bán cho tiểu thương trong 50 năm; khu nhà vệ sinh tại Chợ Bỉm Sơn xả chất thải trực tiếp xuống sông Tam Điệp ô nhiễm môi trường; công ty Đông Bắc giữ xe tràn lan ra đường gây tắc lối đi ảnh hưởng đến an toàn giao thông, công ty thu phí đối với người bán hàng rau ngồi ngoài đường cổng phía nam chợ Bỉm Sơn; hệ thống loa truyền thanh tại khu phố 2 bị hư hỏng cần thay thế. Cử tri cũng đề nghị Thị xã và phường có hình thức xử lý đối với các hộ dân sinh sống xung quanh đê Tam Điệp vứt rác thải ra bờ đê và lòng sông gây ô nhiễm môi trường; có phương án tu bổ tuyến đường đê Tam Điệp đoạn từ cầu Mới đến xã Hà Lan; Thị xã tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm; kiểm tra minh bạch việc thu tiền bán trú tại trường Mầm non Phú Sơn; xử lý tình trạng đánh bài, xóc đĩa hay xảy ra trong dịp cưới hỏi, lễ hội trong khu dân cư.... và một số ý kiến khác liên quan đến vệ sinh môi trường, an sinh xã hội.
* Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn đã tới dự buổi tiếp xúc cử tri phường Đông Sơn.
Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri đã tham gia ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ. Cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại Bãi rác núi Voi làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân khu vực xung quanh; nước sinh hoạt của một số khu dân cư trên địa bàn có mùi khó chịu và nhiều đá vôi. Cử tri xóm Trường Sơn phản ánh hơn 50 hộ dân tại đây đang dùng chung công tơ, phải mua điện với giá cao nhưng điện yếu, không đảm bảo cho sinh hoạt và sản xuất, cử tri đề nghị Thị xã có ý kiến với Điện lực Bỉm Sơn đầu tư nâng cấp hệ thống điện tại nơi này. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Thị xã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở ngoại tầng cho khu vực ngoại thị đề đảm bảo sự công bằng giữa khu vực nội thị và ngoại thị, nhất là về giao thông, điện, nước; quan tâm triển khai giải quyết các vấn đề liên quan đến khu B và khu C để đảm bảo tình hình an ninh, cảnh quan môi trường và an toàn tính mạng cho các hộ dân đang sinh sống tại đây.
* Dự buổi tiếp xúc cử tri xã Hà Lan có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã và tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn.
Là đơn vị thuần nông nên cử tri xã Hà Lan dành nhiều quan tâm đến các vấn đề về sản xuất nông nghiệp. Nhiều cử tri đề nghị Thị xã xây dựng, nâng cấp, cải tạo một số kênh mương; chỉ đạo Chi nhánh thủy lợi Bỉm Sơn nạo vét, khơi thông một số đoạn mương để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Một số cử tri cho rằng hoạt động của Hợp tác xã dịch vụ Hà Lan còn nhiều bất cập. Cử tri cũng phản ánh: một số hộ dân chăn thả gia súc ra đường gây ô nhiễm môi trường, xe khai thác đất đi qua đê Ông Đấu gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Về vấn đề giao thông của xã, cử tri đề nghị Thị xã mở rộng tuyến đường liên huyện, bê tông hóa một số tuyến đường chính của xã, mở rộng cầu Hà Lan, xây dựng hệ thống mương thoát nước ở các khu dân cư và nhiều vấn đề khác.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; những vấn đề còn lại, tổ đại biểu HĐND Thị xã sẽ tổng hợp, trình HĐND Thị xã trong kỳ họp sắp tới.

Hội đồng nhân dân Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Đông Sơn và xã Hà Lan