Kỳ họp thứ 3, HĐND phường Ba Đình khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 21/7, Hội đồng nhân dân phường Ba Đình đã tổ chức kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND Thị xã 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự kỳ họp có đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND Phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017, giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế của phường tiếp tục tăng trưởng, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến rõ rệt, an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về kinh tế, UBND phường đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng Công nghiệp – xây dựng, Thương mại – dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông, lâm nghiệp; tập trung thực hiện kế hoạch phát triển doanh nghiệp năm 2017. Đến nay đã có 10 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 37% kế hoạch thị xã giao; Thu ngân sách đạt trên 4,6 tỷ đồng, bằng 82% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị và xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, phường Ba Đình đã tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân các dịp lễ lớn; Chỉ đạo cấp phát chế độ trợ cấp cho các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời và đúng quy định của nhà nước; Bên cạnh đó, phường đã tích cực quan tâm tới công tác dân số - y tế - giáo dục: đã thành lập câu lạc bộ “Cân bằng giới tính khi sinh; Nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh tại trạm y tế; Duy trì phong trào dạy tốt và học tốt ở các trường mầm non, tiểu học và THCS.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục đó là: Công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; Tiến độ thực hiện dự án khu dân cư phía đông đường Lê Chí Trực và công tác nghiệm thu, thanh quyết toán công trình đường Tống Duy Tân khu phố 1 còn chậm.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2017, trong 6 tháng cuối năm năm 2017, phường Ba Đình phấn đấu: Tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 758,5 tỷ đồng. Trong đó công nghiệp – xây dựng chiếm 51%; thương mại – dịch vụ 46%; Giảm dần tỉ trọng nông lâm nghiệp còn 3%; Thu nhập bình quân đầu người 70 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách 8,2 tỷ đồng; Hoàn thành xây dựng nhà hiệu bộ trường THCS; Tiếp tục thực hiện dự án khu dân cư phía đông đường Lê Chí Trực; Phấn đấu 11/11 khu phố đạt khu phố văn hóa, gia đình văn hóa đạt 92,5%, gia đình TDTT đạt 82% trở lên; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại các kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND Thị xã khóa XI và nghe thông qua các báo cáo và một số tờ trình liên quan của UBND phường, các ban HĐND phường và MTTQ phường; Chất vấn và nghe trả lời chất vấn các đại biểu HĐND phường.

Bùi Nghĩa

Kỳ họp thứ 3, HĐND phường Ba Đình khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021