Kỳ họp thứ 4, HĐND phường Ba Đình khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND phường Ba Đình nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh (KT-XH, QP-AN) năm 2017; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Báo cáo của UBND phường Ba Đình tại kỳ họp đã khẳng định: Năm 2017, kinh tế trên địa bàn phường có bước phát triển khá, tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 758,5 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị ngành công nghiệp – xây dựng đạt 387 tỷ đồng, chiếm 51%; thương mại dịch vụ đạt 349 tỷ đồng, chiếm 46%, nông – lâm nghiệp đạt 22,5 tỷ đồng, chiếm 3,%. Thu ngân sách đạt trên 7 tỷ đồng. Toàn phường có 55 doanh nghiệp tư nhân, 553 hộ kinh doanh cá thể. Trong năm, phường đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhà Hiệu bộ trường THCS Ba Đình ; hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Lê Chí Trực, thi công đường Lê Thanh Nghị và đường Ngô Quyền. ... Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2018, phường tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh; tập trung xã hội hóa chỉnh trang đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng. Phấn đấu tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 820 tỷ đồng; thu ngân sách 7,69 tỷ; thu nhập bình quân đầu người 75 triệu đồng/năm; 93% gia đình đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%.
Kỳ họp cũng xem xét nội dung các báo cáo: UBND phường báo cáo kết quả thu chi ngân sách đầu năm 2017 và dự toán thu chi ngân sách năm 2018; HĐND phường báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2017, nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của các Ban HĐND phường; Thông báo của Uỷ ban MTTQ phường về “Hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tâm tư nguyện vọng của cử tri” và các tờ trình có liên quan.
HĐND phường đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các ngành có liên quan theo nội dung chương trình của kế hoạch đề ra; thông qua dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
Phạm Thúy

Kỳ họp thứ 4, HĐND phường Ba Đình khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021