Kỳ họp thứ V HĐND phường Phú Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 27/7, Hội đồng nhân dân phường Phú Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND Thị xã 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND phường Phú Sơn.

HD Phu Son.jpg

Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm được trình bày tại kỳ họp, trong nửa đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của phường đạt 495 tỷ đồng, bằng 50,5% kế hoạch (KH), tăng 9,2% so cùng kỳ (CK). Trong đó thương mại dịch vụ tăng 10,9%, nông nghiệp tăng 52,8% so CK. Tổng thu ngân sách đạt trên 5,3 tỷ đồng, tổng chi đạt trên 5 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội được tổ chức sôi động, tiết kiệm và lành mạnh; công tác giáo dục, y tế và dân số có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng được quan tâm thực hiện, tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội giữ vững; hệ thống chính trị hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới: Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, việc chỉ đạo HTX dịch vụ hoạt động kém hiệu quả, chưa đáp ứng được yêu cầu phục vụ sản xuất của nhân dân; công tác vận động thành lập doanh nghiệp đạt thấp; tiến độ xây dựng nhà hậu cung đền Bát Hải Long vương còn chậm; việc xác định nguồn gốc sử dụng đất chưa đạt yêu cầu, việc tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông dọc Quốc lộ 1A và đường Hai Bà Trưng vẫn còn tồn tại.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND Phường năm 2018, trong 6 tháng còn lại, phường đặt ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt gần 485 tỷ đồng, thu ngân sách đạt trên 3,8 tỷ đồng, chi ngân sách 3,4 tỷ đồng, vận động thành lập mới 10 doanh nghiệp; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 86,7%, gia đình thể thao 54,8%, giữ vững 6 khu phố và 3 cơ quan văn hóa, văn minh đô thị, 1 tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,5%.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo và một số tờ trình liên quan của UBND phường, báo cáo của các ban HĐND và MTTQ; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri 6 tháng đầu năm, nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XI; chất vấn và nghe trả lời chất vấn các đại biểu HĐND Phường.

Kỳ họp thứ V HĐND phường Phú Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

HD Phu Son.jpg