Thường trực HĐND Thị xã giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Hồng Phượng

Tiếp tục chương trình giám sát công tác bảo vệ môi trường, vừa qua, thường trực HĐND thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH Hồng Phượng. Cùng đi có đại diện các phòng ban liên quan và lãnh đạo Ba Đình.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện các doanh nghiệp báo cáo về công tác bảo vệ môi trường của đơn vị mình trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, Công ty TNHH Hồng Phượng đã chú trọng trang bị bảo hộ lao động chống bụi, chống khí độc nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân; bảo dưỡng định kỳ máy móc, trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và giảm tiếng ồn, đồng thời thường xuyên vệ sinh sườn núi, dọn mặt bằng, trồng cây trong khu vực sản xuất và dọc tuyến đường vận chuyển trong mỏ, hạn chế phát tán bụi. Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng hệ thống mương rãnh xung quanh khu vực mỏ, hạn chế lượng mưa chảy tràn cuốn theo bụi đất, chất cặn bã và phế thải của khu vực khai thác. Đối với chất thải rắn, đơn vị đã ký kết hợp đồng với Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn thu gom và xử lý theo quy định.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng chí đề nghị công ty thường xuyên phun nước giảm bụi trong những ngày thời tiết hanh khô, các xe phải che chắn bạt trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu để không làm rơi vãi đất đá ra môi trường; trồng thêm cây xanh trong khuôn viên công ty và nhắc nhở công nhân sử dụng bảo hộ lao động trong quá trình làm việc; đồng thời khẩn trương bổ sung một số văn bản còn thiếu như: Hợp đồng vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn, báo cáo kết quả giám sát định kỳ.
Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa