Tổ đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Quang Trung

Chiều ngày 11/11/2020, tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại đơn vị xã Quang Trung gồm ông Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND thị xã và ông Nguyễn Mạnh Hán đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quang Trung. Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Trịnh Tuấn Thành – Chủ tịch UBND thị xã.

QT.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã khóa XI; Báo cáo tóm tắt dự ước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thị xã năm 2020 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khóa XI.

CTQT.jpg
Cử tri xã Quang Trung đánh giá cao việc HĐND, UBND thị xã và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc, tồn tại ở địa phương như: Đoạn đường từ Cống Hia đến cổng Trạm y tế xã mới hoàn thành thi công nhưng lớp nhựa rải mỏng, không kết dính, gây bụi, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, đề nghị Thị xã kiểm tra chất lượng công trình; Để tạo mỹ quan đường phố, đảm bảo an toàn giao thông cử tri đề nghị được lắp đèn điện cao áp trên trục đường Lê Thánh Tông; Đường Lý Thường Kiệt, đoạn thuộc địa phận xã Quang Trung và đường đê Tam Điệp đã xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng. Cử tri cũng đề nghị Thị xã giải quyết dứt điểm những tồn tại trong giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu dân cư Kiều Lê và khu dân cư Phố Chợ tại Khu nội thị số 2 – Tây Quốc lộ 1A. Liên quan đến sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền đầu tư xây dựng đập tràn tại thôn 3; kiểm tra hoạt động bơm, tiêu nước của Chi nhánh Thủy nông; rà soát lại quỹ đất đang thực hiện gieo trồng để có phương án nâng cao hiệu quả chất lượng trên 1 đơn vị diện tích canh tác. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống tình trạng trộm cắp vặt trong khu dân cư; đề nghị được hỗ trợ tiền điện chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường trong khu dân cư….

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND thị xã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri xã Quang Trung đối với các đại biểu HĐND thị xã. Phó Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị đã cho thấy chính quyền các cấp đã giải quyết tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Xã Quang Trung đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, hiện nay thôn 2 đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đang chờ UBND thị xã quyết định công nhận, đây là những thành quả rất đáng ghi nhận; Từ kết quả của Thôn 2 sẽ nhân rộng ra các thôn còn lại của Xã trong thời gian tới.

Đại diện cho Tổ đại biểu HĐND thị xã, ông Mai Đình Lâm đã trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm đồng thời khẳng định: Trên cơ sở các ý kiến của cử tri xã Quang Trung, Tổ đại biểu HĐND thị xã sẽ tổng hợp, nghiên cứu và có ý kiến tại kỳ họp thứ 13 của HĐN thị xã khóa XI.
Nguyễn Tới

Tổ đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Quang Trung