Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bỉm Sơn

Sáng 17/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa thị xã Bỉm Sơn, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bỉm Sơn Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại đơn vị bầu cử thị xã Bỉm Sơn; Ngô Tôn Tẫn – Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Bỉm Sơn.

TXCTBS.jpg

Cùng đi có các đồng chí Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị;lãnh đạo các phường, xã trên địa bànthị xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và thông báo đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc đã có 7 lượt cử tri đại diện cho các phường xã tham gia ý kiến. Cử tri phường Đông Sơn phản ánh về Cầu Hà Lan đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông; Bãi rác Núi Voi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhưng vẫn chưa có hướng giải quyết hiệu quả; tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư xung quanh các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị tỉnh hỗ trợ cho thị xã Bỉm Sơn đầu tư cải tạo lại sông Tam Điệp; sớm quyết định cho Thị xã thực hiện Phương án bố trí sắp xếp lại khu dân cư khu B thuộc khu công nghiệp Bỉm Sơn; hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19; xem xét tách một số thôn có đông dân cư để thuận tiện cho công tác quản lý; bố trí chức danh cán bộ thú y và Phó Chủ tịch Hội nông dân phường; thu hồi Trụ sở Trạm Thú y cũ để bàn giao cho địa phương quản lý và sử dụng hiệu quả… và một số vấn đề khác liên quan đến đời sống nhân dân địa phương.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri để sớm trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Bỉm Sơn

TXCTBS.jpg