Thị xã Bỉm Sơn: Xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm giờ đây đã trở thành sự quan tâm hàng đầu bởi thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu hàng ngày của mỗi người, mỗi gia đình; không chỉ đóng vai trò quan trọng bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tin tức sự kiện

Thị xã Bỉm Sơn: Xây dựng phường, xã an toàn thực phẩmThị xã Bỉm Sơn: Xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm
Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn: Tổ chức giải Bóng chuyền...Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn: Tổ chức giải Bóng chuyền hơi lần thứ III năm 2019
Xã Hà Lan: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng...Xã Hà Lan: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
Hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện hỗ...Hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với Cách mạng.
Chung kết Cuộc thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...Chung kết Cuộc thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cụm số 2 tỉnh Thanh Hóa
Học sinh sẽ tựu trường vào ngày 19/8/2019Học sinh sẽ tựu trường vào ngày 19/8/2019
Người dân cần chủ động phòng chống bệnh DạiNgười dân cần chủ động phòng chống bệnh Dại

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi: Cần sự vào cuộc của người chăn nuôi

Xuất hiện vào ngày 21/5/2019 tại hộ gia đình ông Mai Văn Thưởng, thôn 1, xã Quang Trung, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan đến 20 hộ của 11 thôn, khu phố tại 5 phường, xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch, song hiệu quả vẫn chưa đạt được như mục tiêu đề ra.

Văn hóa - Xã hội

Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2019

Ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Hoạt động HĐND

Các phường Đông Sơn, Bắc Sơn và xã Hà Lan tổ chức Kỳ họp HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021

Vừa qua, các phường Đông Sơn, Bắc Sơn và và xã Hà Lan đã tổ chức họp HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thị xã 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn và đại biểu HĐND của các đơn vị.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.