Đình Làng Gạo xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn - Di tích Lịch sử cấp Quốc gia

Đình Làng Gạo xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn thờ Tô Đại Liêu tôn Thần, Thái úy Tô Hiến Thành - Thượng đẳng phúc thần.

Đăng lúc 7 ngày trước · 20 lượt xem

Đền Sòng Sơn với Liễu Hạnh Công chúa

Khách du lịch theo Quốc lộ số 1A từ Hà Nội vào miền Trung, hết địa phận tỉnh Ninh Bình, du khách đến địa phận phường Bắc Sơn thị xã Bỉm Sơn vào vãn cảnh đền Sòng Sơn - Thánh đường thờ nữ thần Vân Hương - Liễu Hạnh Công chúa - Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đăng lúc 8 tháng trước · 35 lượt xem

Đèo Ba dộ

Di tích lịch sử danh thắng gắn liền với huyền thoại Thánh mẫu Liễu Hạnh, gắn với sự hiện diện của các bậc quân vương Triều Nguyễn và các danh nhân văn hoá. Chính nơi đây Thánh mẫu Liễu Hạnh đã biến thành cô gái bán hàng, để cứu giúp những người cơ nhỡ độ đường và ứng đối thơ phú với bao nhiêu tao nhân mặc khách.

Đường Thiên lý

Với chiều dài gần 4 Km, con đường quanh co uốn lượn qua bãi lau lách, hai bên đường là dãy núi đá sừng sững thâm nghiêm, vượt qua ba ngọn núi đất du khách đến với Nhà Bia Ba Dội trên đỉnh Đèo.

Đăng lúc 8 tháng trước · 31 lượt xem

Đền Cây Vải - Thờ Tiên nữ Ngọc Thuỷ Tinh công chúa

Đền Cây Vải (thuộc trang Cửa làng Phủ Tống sơn xưa, nay là làng Nghĩa môn – phường Lam Sơn Thị xã Bỉm Sơn, Thanh hoá) - được khởi dựng vào khoảng năm 1060 thời Lý Thánh Tông(1054-1072), được xây lại vào khoảng 1840-1847)thời vua Thiệu Trị Nhà Nguyễn.

Đăng lúc 8 tháng trước · 31 lượt xem

Hệ thống di tích Danh thắng Động cửa Buồng

Thị xã Bỉm Sơn có nhiều Di tích Danh thắng đã được Nhà nước công nhận xếp hạng là di tích Danh thắng cấp quốc gia từ năm 1993; trong đó có hệ thống Di tích danh Thắng Động Cửa Buồng.

Đồi Ông Đùng

ồi Ông Đùng có 3 ngọn núi đất theo thế chân vạc với độ cao 30 m so với mặt đất, ôm lấy một thung lũng màu mỡ (nay là trường bắn củaThị xã Bỉm Sơn). Tương truyền, quân Tây Sơn đã sử dụng 3 ngọn núi này làm nơi huấn luyện pháo binh; tiếng pháo tập đùng đoàng hàng ngày dội vào núi như báo hiệu sức mạnh tiến công của quân Tây Sơn, âm vang cả một vùng. Vì thế dân gian quen gọi là đồi Ông Đùng.

Đăng lúc 8 tháng trước · 28 lượt xem

Đền Sòng với Liễu Hạnh Công chúa

Khách du lịch theo Quốc lộ số 1 từ Hà Nội vào miền Trung, hết địa phận tỉnh Ninh Bình, du khách đến địa phận phường Bắc Sơn thị xã Bỉm Sơn vào vãn cảnh đền Sòng Sơn - Thánh đường thờ nữ thần Vân Hương - Liễu Hạnh Công chúa - Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đăng lúc 8 tháng trước · 25 lượt xem