Tháng 2 về dâng hương động Cửa Buồng - thị xã Bỉm Sơn

Quần thể Di tích cấp Quốc gia Thị xã Bỉm Sơn được tổ chức lễ hội hằng năm vào ngày 26/2 (âm lịch). Để thu hút khách về dâng hương vãn cảnh, những năm gần đây, động Cửa Buồng - phường Ba Đình là 1/9 di tích nằm trong quần thể di tích trên được tổ chức sớm hơn vào ngày 19/2.

Tháng 2 về dâng hương động Cửa Buồng - thị xã Bỉm Sơn

Đăng lúc 4 tháng trước · 102 lượt xem

Đèo Ba Dội - Một địa danh văn hóa lịch sử tiêu biểu

Đèo Ba Dội là một địa danh nằm trong vùng nhất bách lục sơn tức là 106 quả núi điệp trùng, nơi tiếp giáp giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Đăng lúc 4 tháng trước · 172 lượt xem

Đình Làng Gạo xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn - Di tích Lịch sử cấp Quốc gia

Đình Làng Gạo xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn thờ Tô Đại Liêu tôn Thần, Thái úy Tô Hiến Thành - Thượng đẳng phúc thần.

Đăng lúc 1 năm trước · 449 lượt xem

Đền Sòng Sơn với Liễu Hạnh Công chúa

Khách du lịch theo Quốc lộ số 1A từ Hà Nội vào miền Trung, hết địa phận tỉnh Ninh Bình, du khách đến địa phận phường Bắc Sơn thị xã Bỉm Sơn vào vãn cảnh đền Sòng Sơn - Thánh đường thờ nữ thần Vân Hương - Liễu Hạnh Công chúa - Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đăng lúc 2 năm trước · 1333 lượt xem
Đăng lúc 2 năm trước · 572 lượt xem
Đăng lúc 2 năm trước · 508 lượt xem

Đèo Ba Dội

Di tích lịch sử danh thắng gắn liền với huyền thoại Thánh mẫu Liễu Hạnh, gắn với sự hiện diện của các bậc quân vương Triều Nguyễn và các danh nhân văn hoá. Chính nơi đây Thánh mẫu Liễu Hạnh đã biến thành cô gái bán hàng, để cứu giúp những người cơ nhỡ độ đường và ứng đối thơ phú với bao nhiêu tao nhân mặc khách.

Đăng lúc 2 năm trước · 391 lượt xem

Đường Thiên lý

Với chiều dài gần 4 Km, con đường quanh co uốn lượn qua bãi lau lách, hai bên đường là dãy núi đá sừng sững thâm nghiêm, vượt qua ba ngọn núi đất du khách đến với Nhà Bia Ba Dội trên đỉnh Đèo.

Đăng lúc 2 năm trước · 468 lượt xem

Đền Cây Vải - Thờ Tiên nữ Ngọc Thuỷ Tinh công chúa

Đền Cây Vải (thuộc trang Cửa làng Phủ Tống sơn xưa, nay là làng Nghĩa môn – phường Lam Sơn Thị xã Bỉm Sơn, Thanh hoá) - được khởi dựng vào khoảng năm 1060 thời Lý Thánh Tông(1054-1072), được xây lại vào khoảng 1840-1847)thời vua Thiệu Trị Nhà Nguyễn.

Đăng lúc 2 năm trước · 679 lượt xem

Hệ thống di tích Danh thắng Động cửa Buồng

Thị xã Bỉm Sơn có nhiều Di tích Danh thắng đã được Nhà nước công nhận xếp hạng là di tích Danh thắng cấp quốc gia từ năm 1993; trong đó có hệ thống Di tích danh Thắng Động Cửa Buồng.

Đăng lúc 2 năm trước · 439 lượt xem