Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 16/7, Hội đồng nhân dân thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thị xã 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tin tức sự kiện

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -...Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội thi nghi thức Đội thiếu niên...Thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội thi nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh – Dân vũ hè năm 2019
Tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản, thiết bị, phòng...Tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản, thiết bị, phòng chống cháy nổ công trình lưới điện cao áp trên địa bàn
Tấm gương chủ tịch công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật...Tấm gương chủ tịch công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động
Sơ kết công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm, triển khai...Sơ kết công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa...Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt...Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Đảng bộ xã Hà Lan kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và sơ kết 6...Đảng bộ xã Hà Lan kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Mô hình điển hình

Nhằm chủ động phòng ngừa các hành vi phá hại tài sản, phòng chống cháy nổ, công trình điện, cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, UBND thị xã Bỉm Sơn đã ban hành Công văn số 1299/UBND-KT ngày 12/7/2019 về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản, thiết bị, phòng chống cháy nổ, công trình lưới điện cao áp trên địa bàn.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi: Cần sự vào cuộc của người chăn nuôi

Xuất hiện vào ngày 21/5/2019 tại hộ gia đình ông Mai Văn Thưởng, thôn 1, xã Quang Trung, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan đến 20 hộ của 11 thôn, khu phố tại 5 phường, xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch, song hiệu quả vẫn chưa đạt được như mục tiêu đề ra.

Văn hóa - Xã hội

Thị xã Bỉm Sơn hưởng ứng Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2019

Ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”. Thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Hoạt động HĐND

Ban Pháp chế HĐND Tỉnh giám sát tình hình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều 7-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn: Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thị xã Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông,phần lớn diện tích đất đồi, nên Bỉm Sơn có lợi thế về phát triển đô thị và công nghiệp-dịch vụ. Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Bỉm Sơn luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.