Bỉm Sơn đảm bảo kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn với phòng, chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã quay trở lại làm việc với tinh thần hăng say, trách nhiệm, ý thức làm việc nghiêm túc, hiệu quả gắn với tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

KKHC.jpg

Có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị xã Bỉm Sơn(Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả) lúc 8 giờ ngày mồng 6 Tết, chúng tôi nhận thấy tất cả các ô giao dịch đều có công chức, viên chức trực để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính phục vụ tổ chức và cá nhân. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được đặt lên hàng đầu. Ngay tại cửa ra vào Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã đặt biển thông báo, bố trí dung dịch sát khuẩn, dán áp phích phòng, chống dịch Covid-19 với nội dung thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung - khai báo y tế); trong suốt quá trình làm việc và giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và tổ chức, cá nhân đến giao dịch đều đeo khẩu trang đúng quy định.

Anh Lê Minh Đức, ở khu phố 4, phường Ba Đình đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã để chứng thực một số văn bằng, chứng chỉ; không cần phải chờ đợi lâu, anh đã có kết quả như mong muốn. Hài lòng với tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức nơi đây, anh chia sẻ: Cán bộ ở Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã đã giúp tôi làm thủ tục chứng thực nhanh gọn; công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở đây cũng rất tốt, nên tôi hoàn toàn yên tâm khi đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính.

Có thể thấy không khí làm việc ngay từ ngày đầu năm Tân Sửu tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã Bỉm Sơn diễn ra rất nghiêm túc; thủ tục hành chính của các tổ chức, công dân đều được cán bộ, công chức, viên chức giải quyết nhanh gọn.Cùng với việc giải quyết nhanh chóng, hiệu quả hồ sơ cho công dân, thực hiện đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch, công chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính nơi đây còn tận tình hướng dẫn cho công dân thực hiện việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, đây được xem là giải pháp tối ưu vừa góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử vừa hạn chế tiếp xúc trong phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND phường Ngọc Trạo, mặc dù lượng công dân đến làm thủ tục rất ít, không tập trung, nhưng các cán bộ, công chức đều có mặt tại vị trí làm việc của mình. Theo lãnh đạo UBND Phường, để đảm bảo môi trường công sở an toàn, trước khi vào làm việc, UBND phường đã chỉ đạo các cán bộ, công chức thực hiện dọn vệ sinh, bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện để công dân sử dụng khi đến giao dịch, đồng thời địa phương cũng tích cực tuyên truyền dưới nhiều hình thức để mọi người dân ở phường chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, không tụ tập đông người, hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro dịch bệnh có thể phát sinh, lây lan trong cộng đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 01/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn xác định việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ những ngày đầu năm gắn công tác phòng chống dịch Covid -19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần phải khẩn trương thực hiện, vừa đảm bảo chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, tại hầu hết các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thị xã, trong ngày làm việc đầu năm Tân Sửu không có chương trình gặp mặt đầu Xuân như những năm trước, thay vào đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã đều nêu cao tinh thần kỷ luật, kỷ cương, bắt tay vào làm việc với tinh thần trách nhiệm cùng với chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 đã đề ra. Đây là tín hiệu vui, hứa hẹn một năm mới nhiều thành công của Bỉm Sơn.
Nguyễn Tới

KKHC.jpg