Bỉm Sơn: Hoàn tất công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2020

Ngày hội tòng quân năm 2020 đang đến rất gần. Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, Thị xã bỉm Sơn đang tích cực hoàn tất công việc chuẩn bị để ngày lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2020, thị xã Bỉm Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 35 thanh niên lên đường nhập ngũ, giao quân cho Trung đoàn 102- Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (đứng chân tại Xuân Mai – Hà Nội) và 06 thanh niên nhập ngũ tại đơn vị Công an tỉnh Thanh Hóa. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ chỉ quy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Thị xã chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS Thị xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, xã phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự và truyền thống của quê hương Bỉm Sơn cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, phường tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại 145 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ (từ đủ 18-27 tuổi) có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020.Toàn Thị xã có tổng số 142 thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển; kết quả khám sơ tuyển có 123 thanh niên khám tuyển đủ điều kiện khám tuyển vòng Thị xã. Các xã, phường tiến hành rà soát, chọn 123 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sức khỏe cấp Thị xã. Các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Kết quả số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe làm hồ sơ nhập ngũ năm 2020 là 64 thanh niên. Nhìn chung, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020 trên địa bàn Thị xã đều đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khoẻ, trình độ văn hoá, trong đó, 100% là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; có 03 thanh niên có trình độ đại học, Cao Đẳng, Trung cấp (tỷ lệ 7,3 %), 31 thanh niên trình độ THPT (tỷ lệ 75,6%), 7 thanh niên trình độ THCS (tỷ lệ 17%). Về sức khỏe, loại 1 là 17%, loại 2 đạt 34,1% và loại 3 là 43,9%.

Trong những ngày này, nhiều phường, xã đang tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa- văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo xã, phường và các đoàn thể cũng tổ chức thăm, tặng quà, làm tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, tất cả số thanh niên nhận lệnh đều có tâm lý phấn khởi, ý chí quyết tâm cao sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ để lên đường thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành từ Thị xã tới cơ sở, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên trước ngày lên đường, chúng ta tin tưởng rằng, Thị xã Bỉm Sơn sẽ tổ chức thành công ngày hội tòng quân năm 2020 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Phạm Thúy

Bỉm Sơn: Hoàn tất công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2020