Các Đảng bộ, Chi bộ tích cực chuẩn bị tham gia Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cấp thị xã

Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng.

Di chuc cua Bac.jpg

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của cuộc thi, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn đã tích cực thực hiện công tác chuẩn bị với quyết tâm dành kết quả cao nhất trong cuộc thi cấp thị xã dự kiến được tổ chức vào ngày 12/8 sắp tới.

Chúng tôi có mặt tại hội trường phường Bắc Sơn khi Đội thi của Chi bộ Trường tiểu học đang tập dượt trước ngày diễn ra vòng sơ khảo Cuộc thi Học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp thị xã. Đây là đơn vị được Đảng bộ phường lựa chọn sau khi xuất sắc vượt qua 14 đối thủ tại cuộc thi cấp phường. Trao đổi với chúng tôi, bà Mai Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi cuộc thi được phát động, nhà trường coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, là dịp để mỗi đảng viên, giáo viên thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Chính vì thế, Ban giám hiệu nhà trường đã lựa chọn các thí sinh là những đảng viên gương mẫu đi đầu trong công tác cũng như trong cuộc sống. Bản thân mỗi thí sinh cũng hiểu được trách nhiệm của mình nên rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị. Ngoài việc luyện tập cách thuyết trình lôi cuốn, hấp dẫn người nghe, các thí sinh còn đầu tư thời gian và công sức để sưu tầm tư liệu làm minh chứng sống động về việc “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại cơ quan, đơn vị mình. Để tạo lợi thế cho phần thi sắp tới, Đội thi của Chi bộ Trường tiểu học Bắc Sơn đã chuẩn bị 1 slide thuyết minh với những hình ảnh minh họa đặc sắc.

Qua tìm hiểu về công tác chuẩn bị cho cuộc thi của các Đảng bộ, chi bộ, chúng tôi nhận thấy Cuộc thi đã thực sự lan tỏa đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn thị xã. Từ những đảng viên cao tuổi được chứng kiến chặng đường “50 năm thực hiện di chúc của Bác” đến những đảng viên có tuổi đời còn rất trẻ.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Quang Trung là thí sinh của Đội thi xã Quang Trung là một trong những đảng viên lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi cấp thị xã. Sinh năm 1959, ông Nam được chứng kiến những thành tựu của đất nước và địa phương trong suốt chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tư liệu đắt giá đó hứa hẹn sẽ giúp ông và đội thi của xã Quang Trung có một phần thi xuất sắc.

Khác với ông Nguyễn Hoài Nam, chị Tống Thị Thảo - thí sinh Đội thi phường Đông Sơn lại trẻ về cả tuổi đời và tuổi Đảng. Không có được lợi thế giống như các bậc cha chú, chị Thảo đã dùng khả năng khai thác thông tin qua mạng internet để cập nhật những kiến thức liên quan biến thành kiến thức của bản thân. Điều đó không chỉ giúp chị có thêm tự tin để tham gia cuộc thi mà còn làm bồi đắp thêm niềm tin của người đảng viên trẻ đối với Đảng cộng sản Việt Nam.

Có thể nói, Cuộc thi Học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Bỉm Sơn. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của các đảng viên và các đội thi, chắc chắn Cuộc thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân, quyết tâm thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Di chuc cua Bac.jpg