Các doanh nghiệp ở Thị xã Bỉm Sơn nỗ lực sản xuất- kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm

Ngày 12/02/2018 14:58:35

Năm mới Mậu Tuất đã về với mọi người, mọi nhà. Một năm mới hứa hẹn nhiều niềm vui, hi vọng song cũng dự báo không ít khó khăn, thách thức. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã đã tập trung khai thác tốt mọi lợi thế và nguồn lực, tăng cường xúc tiến thương mại, khai thác tốt thị trường tiêu thụ, xây dựng kế hoạch sản xuất- kinh doanh (SX-KD) hợp lý…, nhằm duy trì ổn định hoạt động và từng bước phát triển bền vững.

Năm 2018 là năm có nhiều chính sách mới ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Theo quy định, từ 1/1/2018, tất cả các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Việc Áp dụng theo tiêu chuẩn mới sẽ góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người song cũng dẫn đến giá thành ô tô tăng lên, các tiêu chuẩn về nhiên liệu cho động cơ hoạt động, chế độ bảo dưỡng của yêu cầu cao hơn. Trước tình hình đó, để hoàn thành mục tiêu năm 2018 sản xuất 5.790 xe, tiêu thụ 5.668 xe, giá trị sản xuất đạt 720 tỷ đồng, doanh thu 2.436 tỷ đồng, nhà máy ô tô VEAM đang tập trung đưa vào sản xuất các sản phẩm chiến lược theo tiêu chuẩn Euro 4; tăng cường kiểm soát thực hành tiết kiệm chống lãng phí; nâng cao chất lượng hoạt động của dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ bán hàng; mở rộng các chương trình hợp tác với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng khi mua sản phẩm của VEAM.

Tết Mậu Tuất năm nay, cán bộ, công nhân, người lao động của Nhà máy ô tô VEAM bước vào năm mới với tâm trạng hào hứng, phấn khởi hơn hẳn mọi năm. Ngay trước Tết Nguyên đán, Tổng Công ty Máy động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam đã dùng toàn bộ quỹ phúc lợi trước khi cổ phần hóa của Công ty của để chia cho người lao động, mỗi người trung bình được thưởng hàng chục triệu đồng. Đây là cái Tết no ấm đủ đầy nhất của người lao động từ trước đến nay.

Tại khu vực kho Phòng sản xuất, chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn An, là công nhân của nhà máy ngay từ những ngày đầu thành lập. Vợ anh là Nguyễn Thị Nhung, làm việc tại Văn phòng tổng hợp. Dịp tết Nguyên Đán năm nay, vợ chồng anh được thưởng từ Quỹ phúc lợi 95 triệu đồng (chưa kể tiền thưởng tết). Vợ chồng anh hết sức vui mừng và càng cố gắng thi đua lao động sản xuất để đảm bảo số lượng và chất lượng các sản phẩm giúp cho Nhà máy ngày càng phát triển".

Đối với Công ty CP Vật liệu xây dựng (VLXD) Bỉm Sơn, năm cũ đã khép lại với nhiều dấu ấn đặc biệt. Công ty đã vinh dự được nhận Cup vàng TOP 100 thương hiệu Việt năm 2017. Năm 2018, dự báo tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn sẽ gặp không ít thách thức. Nguyên nhân chính bởi nhiều doanh nghiệp gạch ngói được xây dựng hoặc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, trong khi sức mua của thị trường khá ổn định hoặc tăng không cao; từ đó dẫn đến sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn.

Công ty CP VLXD Bỉm Sơn đề ra các chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh chính: sản xuất và tiêu thụ 108 triệu viên gạch, xi măng tiêu thụ 30.000 tấn, tổng doanh thu đạt 110 tỷ đồng; thu nhập doanh nghiệp 8 tỷ đồng; bảo đảm việc làm thường xuyên cho 300 lao động với thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng; đảm bảo an toàn 100% cho người lao động và thiết bị máy móc. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Công ty quyết tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, làm tốt hơn nữa công tác phát triển thị trường.

Với nỗ lực quyết tâm sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm, hy vọng năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần vào trong phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã.

Phạm Thúy

Đăng lúc: 12/02/2018 14:58:35 (GMT+7)

Phạm Thúy