Các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn: Hứng khởi thi đua lao động sản xuất những ngày đầu năm

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức ra quân sản xuất đầu năm với tinh thần thi đua hứng khởi.

Tiên phong cho phong trào lao động sản xuất năm Mậu Tuất là hai nhà máy xi măng lớn bậc nhất khu vực miền Trung: Long Sơn và Bỉm Sơn. Vào sáng 19 - 2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), Nhà máy Xi măng Long Sơn đã tổ chức ra quân sản xuất đầu năm. Với mục tiêu sản xuất hơn 5 triệu tấn clinker và xi măng trong năm 2018. Trong năm 2017, với sản lượng 3,2 triệu tấn clinker và xi măng, doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 150 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 900 lao động với mức thu nhập hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Hy vọng công ty sẽ xây dựng được một nền quản trị tốt, nhất là quản trị về chất lượng sản phẩm; sản xuất bảo đảm an toàn, quản lý tốt môi trường trong quá trình khai thác vật liệu và làm tốt công tác thị trường, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2018.

Cùng thời điểm, Công ty CP Xi măng Vicem Bỉm Sơn tổ chức ra quân với quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2018: Sản xuất hơn 3 triệu tấn clinker, tổng sản phẩm tiêu thụ 4,5 triệu tấn, tổng doanh thu đạt 3.950 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 110 tỷ đồng. Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các dây chuyền vẫn duy trì sản xuất ổn định. Anh Lê Anh Hảo, cán bộ trung tâm vận hành của khâu sản xuất chia sẻ: Công việc ở nhà máy được triển khai rất nghiêm túc. Chúng tôi thay ca trực 24/24 giờ, những ngày đầu năm mới, mọi hoạt động diễn ra an toàn, lò đốt ổn định. Được biết, trong các ngày mùng 4 và 5 tết, sản lượng xi măng tiêu thụ của đơn vị đạt khoảng 11.000 tấn/ngày. Những chuyến xe tải đầu năm mang biển kiểm soát tỉnh ngoài vẫn rầm rập vào “ăn hàng”, mang theo kỳ vọng mới bởi sự khởi đầu suôn sẻ. Dẫn chúng tôi đi thăm các phân xưởng, bộ phận sản xuất, ông Ngô Sỹ Túc, Tổng Giám đốc công ty, chia sẻ: Trong năm 2018, chúng tôi sẽ tập trung cao độ để thực hiện tái cấu trúc từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, trong đó chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin trong sản xuất.

Ngày 23/2, Nhà máy ô tô VEAM đã tổ chức lễ xuất quân thực hiện kinh doanh - sản xuất năm 2018. Năm 2017 là năm Nhà máy ô tô VEAM đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và đạt được kết quả đáng phấn khởi. Nổi bật là Nhà máy tô tô VEAM đã sản xuất được 7.014 xe, đạt 184% KH, tăng 58% so cùng kỳ; giá trị sản xuất đạt 3.460 tỷ đồng, đạt 202% KH, tăng 72% so cùng kỳ. Về tiêu thụ đạt 3.640 xe, đạt 89% KH, doanh thu đạt gần 2.000 tỷ đồng. Mạng lưới bán hàng mở rộng cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Đời sống của cán bộ, công nhân viên được nâng lên, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6.5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2018, Nhà máy Ô tô VEAM kỷ niệm 10 năm thành lập. Để chào mừng sự kiện này, Nhà máy Ô tô VEAM đạt ra nhiều mục tiêu phấn đấu trong sản xuất và kinh doanh. Trong đó, tập trung đưa vào sản xuất các sản phẩm chiến lược theo tiêu chuẩn Euro 4; tăng cường kiểm soát thực hành tiết kiệm chống lãng phí; nâng cao chất lượng hoạt động của dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ bán hàng; mở rộng các chương trình hợp tác với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng khi mua sản phẩm của VEAM nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu: sản xuất 5.790 xe, tiêu thụ 5.668 xe, giá trị sản xuất đạt 720 tỷ đồng, doanh thu 2.436 tỷ đồng.

Ngoại trừ các doanh nghiệp sản xuất xi măng phải vận hành sản xuất liên tục, ngay cả trong những ngày tết,hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã đều tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm vào ngày mùng 6 tết âm lịch. Các đơn vị đều thể hiện quyết tâm cao trong sản xuất, kinh doanh, chung tay cùng Thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ XII.

Hoàng Minh

Hoàng Minh