102079

Các trường THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tập trung ôn thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 sẽ được diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7/2020. Vì thế, ngay tại thời điểm này, cùng với việc hoàn thành chương trình học theo quy định thì công tác ôn tập của thầy và trò khối 9 ở các trường THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đang diễn ra khá tích cực, khẩn trương.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên theo lịch học của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 30/6/2020, mới hoàn thành xong chương trình giáo dục THCS. Nếu đợi sau khi hoàn thành xong chương trình học mới bắt đầu cho các em học sinh lớp 9 ôn thi thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. Do đó, từ trung tuần tháng 6, các trường THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn bắt đầu triển khai cho học sinh lớp 9 ôn tập chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong quá trình ôn tập, các thầy cô trong trường chủ yếu bổ trợ kiến thức của chương trình học chính khóa, chú trọng rèn luyện kỹ năng giải bài tập của từng môn học, hướng dẫn kỹ năng làm bài thi, các quy định của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Đồng thời, các nhà trường sẽ tổ chức cho các em làm bài thi thử. Kết quả của bài thi thử là căn cứ để học sinh và và phụ huynh định hướng chọn trường cho con, em, cũng như điều chỉnh nguyện vọng vào thời điểm quy định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Bỉm Sơn có khoảng 700 học sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT Bỉm Sơn là 336 học sinh, Trường THPT Lê Hồng Phong là 294 học sinh.

Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 cũng là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Tin rằng, với sự nỗ lực truyền đạt kiến thức của các thầy cô, sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục trong công tác tổ chức thi, các thí sinh của thị xã Bỉm Sơn sẽ tự tin, vững vàng khi bước vào kỳ thi lớp 10.
Nguyễn Tới

Các trường THCS trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tập trung ôn thi vào lớp 10