Cán bộ, nhân viên Điện lực Bỉm Sơn - những người thắp sáng mùa xuân

Tết nguyên đán là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình, người thân và bạn bè. Thế nhưng đối với cán bộ, nhân viên ngành điện lực, đây lại là thời điểm họ tất bật hơn cả để mang đến nguồn điện liên tục và an toàn, góp phần giúp người dân đón tết vui tươi và hạnh phúc.

Dien tư.jpg
Ảnh minh họa.

Chúng tôi tới thăm cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý vận hành - Điện lực Bỉm Sơn khi những ngày tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề. Lúc này, hơn 30 cán bộ, nhân viên trong phòng đều đang tỏa đi khắp nơi để làm nhiệm vụ, chỉ còn lại anh Đàm Quang Nụ đang trực tại phòng làm việc. Tiếp chúng tôi anh Nụ cho biết: Tết đến, xuân về, các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra nhiều hơn, nhu cầu sử dụng điện của người dân cũng tăng cao. Vì vậy, vào dịp này, cán bộ, nhân viên phòng Quản lý vận hành phải tích cực chạy đua với thời gian để thực hiện tiểu tu toàn bộ hệ thống lưới điện, kiểm tra đường dây, vệ sinh công nghiệp, cân pha phụ tải, luân chuyển máy biến áp, tăng cường tiết diện dây dẫn những điểm xung yếu… Khối lượng công việc lớn, lịch làm việc dày đặc, ngày nghỉ cuối tuần bên gia đình cũng trở nên “xa xỉ”. Khi được hỏi về lịch trực tết, anh Đàm Quang Nụ chia sẻ với chúng tôi: Năm nào cũng thế, phòng Quản lý vận hành luôn trực tết đảm bảo 100% quân số. Nhiệm vụ của chúng tôi lúc này là tiếp nhận những phản ánh của người dân về lưới điện và ngay lập tức khắc phục các sự cố để đảm bảo việc cung cấp điện được ổn định. Đôi lúc, cũng chạnh lòng nhưng nghĩ đặc trưng nghề điện không khác gì người lính, lúc mọi người vui chơi thì chúng tôi phải làm việc hết mình để có được dòng điện thông suốt phục vụ nhân dân. Song, từ việc xác định rõ nhiệm vụ của mình là đem nguồn sáng đến cho nhân dân vui Tết thì niềm hạnh phúc của mỗi gia đình cũng chính là nguồn động viên khích lệ chúng tôi làm việc.

Để đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của người dân trong những ngày Tết, năm nào cũng vậy, lãnh đạo Điện lực Bỉm Sơn đều chỉ đạo các bộ phận chủ động phân công trực tết, đảm bảo 100% nhân sự đều tham gia trực. Trong đêm giao thừa, riêng chị em phụ nữ được ưu tiên để lo cho gia đình, còn lại tất cả cán bộ, nhân viên đều phải trực tại đơn vị và một số điểm xung yếu. Ngoài ra, đơn vị cũng xây dựng kế hoạch, lập phương án cấp điện trong dịp tết nguyên đán. Trong phương án có xây dựng các tình huống sự cố có thể xảy ra và biện pháp khắc phục kịp thời. Trong đó chú trọng tới việc chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vật tư, thiết bị, áp dụng vào từng trường hợp, địa bàn cụ thể với phương châm 4 tại chỗ. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Điện lực Bỉm Sơn cho biết thêm: Với quyết tâm cung cấp điện thường xuyên, liên tục trong những ngày tết, cũng như các dịp cao điểm, trong năm 2019, Điện lực bỉm Sơn đã đầu tư 4,5 tỷ đồng để xây dựng 3 trạm biến áp có tổng dung lượng là 750KVA với tại các phường Ba Đình, Ngọc Trạo và Đông Sơn; cải tạo lưới điện từ 6Kv lên 22K; đầu tư 1 xuất tuyến mới 35Kv cấp điện cho Khu A - Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Mùa xuân đầm ấm đang về, dòng điện cũng theo đó thắp sáng khắp các con đường, ngõ phố. Thị xã Bỉm Sơn về đêm trở nên xinh đẹp lạ thường. Đó chính là nhờ bàn tay, khối óc của các cán bộ, nhân viên Điện lực Bỉm Sơn. Với sự tâm huyết với nghề của những người thợ điện, cùng với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Điện lực bỉm Sơn, tin tưởng trong dịp tết nguyên đán và cả năm 2020, việc cung ứng điện sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và trong sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn Thị xã, góp phần đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi và an toàn.

Cán bộ, nhân viên Điện lực Bỉm Sơn - những người thắp sáng mùa xuân

Dien tư.jpg