Chi hội phụ nữ khu phố 1, phường Lam Sơn – Chi hội kiểu mẫu.

Những ngày này, các cấp hội phụ nữ thị xã Bỉm Sơn đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong niềm vui chung ấy, trong dịp này, Chi hội phụ nữ khu phố 1, phường Lam Sơn vinh dự được công nhận là Chi hội kiểu mẫu. Đây là phần thưởng quý giá đối với tập thể Chi hội sau những cố gắng của mỗi hội viên trong công tác phụ nữ.

Nằm ở trung tâm phường Lam Sơn, Khu phố 1 có tình hình chính trị khá ổn định, kinh tế các hộ sinh sống trên địa bàn ở mức khá, các hoạt động đoàn thể ở địa phương luôn nhận được người dân đồng tình hưởng ứng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để công tác phụ nữ của khu phố ngày càng phát triển.

Hiện nay, Chi hội phụ nữ khu phố 1 có 235 hội viên đang sinh hoạt ở 5 tổ phụ nữ. Thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, Chi hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hi ện tốt 12 tiêu chí. Trong đó nổi bật là các tiêu chí về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phụ nữ giúp nhau giảm nghèo.

Trong phong trào phụ nữ giúp nhau giảm nghèo, hàng năm, Chi hội đã phát động tất cả hội viên nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Năm 2018, Chi hội tiết kiệm được gần 260 triệu đồng. Từ số tiền này, Chi hội đã cho 8 hội viên vay phát triển kinh tế và mua bò hỗ trợ cho các hội viên nghèo. Với sự trợ giúp của Chi hội, nhiều chị đã có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian vừa qua, Chi hội đã tạo điều kiện cho hội viên tham gia lớp tập huấn do Hội LHPN thị xã tổ chức. Qua các lớp tập huấn, chị em được cập nhật kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm, gồm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm thông dụng. Ngoài ra, Chi hội còn tặng làn, hộp nhựa đựng thực phẩm nhằm giúp hội viên nhận thức về tác hại của việc sử dụng túi nilon, từ đó thay đổi thói quen sử dụng làn nhựa khi đi chợ thay vì dùng túi nilon như trước đây.

Nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vào ngày chủ nhật hằng tuần, tất cả chị em trong khu phố lại cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải. Nhất là trên hai tuyến đường phụ nữ tự quản. Bên cạnh đó, Chi hội thường xuyên vận động gia đình các hội viên thực hiện tốt đề án thu gom, xử lý rác thải và được các gia đình đồng tình hưởng ứng. Nhờ đó công tác bảo vệ môi trường trở thành nếp nghĩ, thói quen hằng ngày của mỗi người dân.

Với những kết quả đạt được, Chi hội khu phố 1 đã nhiều lần được các cấp, các ngành khen thưởng, như: Được Hội LHPN thị xã khen thưởng 3 năm liên tục (từ 2016 – 2018), cá nhân đồng chí Chi hội trưởng được Tỉnh hội khen thưởng năm 2019. Tin tưởng rằng với những kết quả đạt được, cùng với sự đoàn kết, trong thời gian tới, Chi hội phụ nữ khu phố 1 phường Lam Sơn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác phụ nữ, góp phần xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh, đồng thời nâng cao vị thế của Chi hội phụ nữ trong cộng đồng dân cư.

Chi hội phụ nữ khu phố 1, phường Lam Sơn – Chi hội kiểu mẫu.