Chung tay giúp đỡ học trò nghèo học giỏi

Em Vũ Thị Huyền là học sinh lớp 9, trường THCS Ba Đình, Bỉm Sơn. Năm học 2016-2017, em là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải Nhì môn Văn trong kỳ thi Olimpic do Thị xã tổ chức. Năm học 2017-2018 này, em lại đang trong đội dự tuyển thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Gia đình em Huyền sống tại thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn có hoàn cảnh rất éo le. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố em bị tai nạn lao động, sớm qua đời; mẹ em là lao động tự do, một mình bươn chải, dầu dãi nắng mưa nuôi anh em Huyền ăn học. Thật không may, trong lần đi khám bệnh gần đây, bác sỹ phát hiện mẹ em bị suy thận độ 4, mỗi tuần phải đi Bệnh viện Tỉnh chạy thận nhân tạo 3 lần. Mặc dù đã được miễn viện phí do có sổ hộ nghèo nhưng các khoản chi phí khác phát sinh như: Ăn ở, đi lại khiến gia đình em trở nên kiệt quệ. Vũ Thị Huyền đứng trước nguy cơ bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
Để tạo thêm động lực cho em Vũ Thị Huyền có điều kiện tiếp bước đến trường, các tổ chức như: Hội khuyến học Thị xã, Câu lạc bộ Thiện nguyện, các trường THPT Lê Hồng Phong, THCS Ba Đình và các đoàn thể ở thôn, phường đã hỗ trợ phần nào. Đặc biệt, tại trường THCS Ba Đình, nơi em Huyền đang học đã phát động một phong trào quyên góp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Cô Đào Thị Thanh là giáo viên chủ nhiệm của em đã cùng với cô Lê Thị Liên - Hiệu trưởng nhà trường đưa thông tin này lên mạng xã hội Facebook, kêu gọi các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ em Huyền. Hành động này đã tạo nên hiệu ứng tích cực, tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng Thị xã và nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân lên tiếng ủng hộ. Điển hình là Hội Doanh nghiệp trẻ Bỉm Sơn, Hội Y Dược, CLB IT Bỉm Sơn, CLB Nữ Doanh nhân... Tính đến ngày 29/11/2017 tổng số tiền quyên góp được gần 40 triệu động. Dự tính sau khi hỗ trợ một phần cho gia đình, sẽ lập cho em một sổ Tiết kiệm để có thêm nguồn lực cho em trong chặng đường học tập sau này.
Sự giúp đỡ đến đúng lúc có những khi sẽ thay đổi cả số phận một con người. Nhờ tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, bạn bè và các nhà hảo tâm trên địa bàn, em Vũ Thị Huyền đã tiếp tục được đến trường. Hy vọng rằng, em Huyền vượt qua những thử thách của cuộc sống, phát huy những thành tích trong học tập, sau này trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Càng mong muốn, trên địa bàn Thị xã sẽ có ngày càng nhiều tập thể, cá nhân phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, mở rộng vòng tay, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

Chung tay giúp đỡ học trò nghèo học giỏi