Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
415
Hôm qua:
345
Tuần này:
1249
Tháng này:
1845
Tất cả:
28692

CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn – điểm sáng trong hoạt động từ thiện

Đăng lúc: 14:34:25 08/05/2017 (GMT+7)

Thành lập từ tháng 8 năm 2015 theo quyết định của Hội chữ thập đỏ thị xã, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Bỉm Sơn đã có nhiều hoạt động từ thiện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn. Những việc làm thiết thực đó không chỉ tiếp thêm nghị lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn lan tỏa tấm lòng từ thiện tới cộng đồng, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội của Thị xã.

 
Chúng tôi có mặt tại nhà bà Trương Thị Doanh – Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn (Số 42 đường Phan Chu Trinh, phường Lam Sơn) đúng vào lúc các tình nguyện viên đang sắp xếp và đóng gói quần áo để gửi cho các em học sinh nghèo tỉnh Lai Châu. Trong số quần áo ấy, có bộ còn mới chưa sử dụng, có bộ đã qua sử dụng nhưng đều chứa đựng sự sẻ chia và tình yêu thương của những tấm lòng hảo tâm tới các em. Đây cũng là một trong những công việc thường xuyên của Câu lạc bộ. Chia sẻ với chúng tôi, bà Doanh cho biết: CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn tiền thân là Hội thiện nguyện gồm các cá nhân tự đóng góp nguyên liệu để cháo tình nguyện cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa thị xã. Được sự định hướng của Hội chữ thập đỏ thị xã, CLB đã được thành lập, có điều lệ và nguyên tắc hoạt động. Nhờ đó, số lượng và chất lượng hoạt động của Hội được nâng lên rõ rệt và ngày càng thu hút sự tham gia của các tình nguyện viên, nhất là các bạn trẻ. Đến nay CLB đã có 45 tình nguyện viên tham gia, trong đó có nhiều bạn trẻ đang học tập và làm việc tại Bỉm Sơn và một số tình nguyện viên đến từ huyện Nga Sơn, tỉnh Ninh Bình và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc duy trì nấu cháo ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn 1 tháng 2 lần, CLB còn quyên góp ủng hộ quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo, kêu gọi cộng đồng chung sức ủng hộ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có thể kể đến một vài hoạt động điển hình của CLB trong năm 2016 như: Tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho gia đình nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Vì người nghèo 2017, hỗ trợ 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung 50 triệu đồng.  

Với những đóng góp của mình, CLB thiện nguyện Bỉm Sơn và nhiều tình nguyện viên đã được Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thanh Hóa và Hội chữ thập đỏ thị xã khen thưởng. Về những đóng góp của CLB thiện nguyện Bỉm Sơn trong hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo, ông Lê Viết Long nói: Với những địa chỉ khó khăn do Hội chữ thập đỏ thị xã giới thiệu, CLB rất tích cực kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Do được tổ chức quy củ, minh bạch nên CLB rất được tin tưởng và thường kêu gọi được số tiền lớn. Qua đó góp phần quan trọng trong công tác từ thiện nhân đạo của Hội chữ thập đỏ thị xã nói chung và công tác đảm bảo an sinh xã hội của thị xã nói chung.

Những hoạt động và việc làm cụ thể của CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn trong công tác từ thiện, nhân đạo đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn về điều kiện vật chất và tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống gia đình, từng bước thoát nghèo. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm truyền thống, tinh thần nhân đạo đầy tính nhân văn của dân tộc ta góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu mạnh./.

                                                                                                           Bùi Nghĩa