102044

Cô hiệu trưởng tâm huyết, mẫu mực

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Lự, Hiệu trưởng Trường Mầm non Xi măng (phường Đông Sơn) đã trở thành tấm gương sáng trong ngành giáo dục mầm non thị xã Bỉm Sơn. Nhiều giáo viên trong trường còn trìu mến gọi cô là người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Hà Phú (Hà Trung), ngay sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương, cô Lự nhận công tác tại Trường Mầm non Lam Sơn, sau chuyển về Trường Mầm non Xi măng. Bằng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, trong quá trình công tác cô luôn là giáo viên giỏi cấp trường, cấp thị xã, rồi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng Trường Mầm non Xi măng (năm 2012). Với cương vị của mình, cô Lự luôn đi đầu trong việc vận dụng sáng tạo phương pháp giáo dục, quản lý mới để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường, đưa Trường Mầm non Xi măng trở thành là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của ngành giáo dục mầm non của thị xã, của tỉnh.
Cô cùng ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn luôn chú trọng xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, năm học 2012-2013, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự tham mưu tích cực của cô Lự, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, sự đồng thuận của giáo viên và phụ huynh, nhà trường đã đầu tư cải tạo, nâng cấp các phòng chức năng, các sân chơi với đầy đủ các đồ dùng, đồ chơi, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.
Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016 dưới sự chèo lái của cô Lự, Trường Mầm non Xi măng liên tục là đơn vị chỉ đạo trọng điểm toàn diện phong trào giáo dục mầm non của thị xã Bỉm Sơn, là địa chỉ tin cậy để đón các trường mầm non trong tỉnh về tham quan, học tập mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Không chỉ tích cực, mạnh dạn, sáng tạo đi đầu trong công tác quản lý mà công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm cũng luôn được người hiệu trưởng tâm huyết quan tâm. Cô Lự đã có 5 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh được áp dụng vào thực tế giảng dạy của nhà trường, của ngành giáo dục mầm non tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, được giáo viên, phụ huynh đồng tình, ủng hộ.
53 tuổi đời với 33 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Lự đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho ngôi Trường Mầm non Xi măng. Cô xứng đáng khi nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Hiện cô đang được UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen công dân gương mẫu tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017).

Phan Nga

Cô hiệu trưởng tâm huyết, mẫu mực