Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn: Nỗ lực giữ gìn môi trường Thị xã xanh, sạch, đẹp

Bỉm Sơn là đô thị công nghiệp đang trên đà phát triển, phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian tới. Song song với đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, việc thực hiện tốt công tác môi trường đang là vấn đề được các cấp, các ngành và người dân Thị xã hết sức quan tâm.

Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn đã có nhiều nỗ lực nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ vệ sinh môi trường, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân Thị xã thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Ban Thường vụ Thị ủy về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn.
Năm 2016, Công ty đã duy trì vệ sinh đường phố đạt trên 5.470 km/năm; quét rác đường phố đạt trên 2.880 km/năm; vận chuyển rác thải là 17.800 tấn/năm; Xử lý rác tại bãi rác Núi Voi đạt trên 3.370 tấn/năm; tiếp tục duy trì dải phân cách bằng thủ công gần 200 km/năm; Duy trì 113 cây xanh đường phố. Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, trong năm, Công ty đã thực hiện giao khoáncông việc cho các Đội sản xuất theo “Quy chế giao nhận khoán nội bộ”; áp dụng các sáng kiến kinh nghiệm, từng bước cải tiến công tác “Quét và duy trì vệ sinh đường phố’; thay đổi chế phẩm xử lý rác tại bãi rác Núi Voi cho phù hợp; đầu tư 1 xe chở rác trị giá trên 2 tỷ đồng, công suất gấp 3-4 lần xe ép rác cũ nhằm nâng cao hiệu suất công việc... đồng thời, Công ty tiếp tục đầu tư thực hiện Dự án vườn ươm phường Bắc Sơn, dịch vụ mai táng, hút bể phốt... góp phần mang lại tổng doanh thu năm 2016 Công ty gần 17,5 tỷ đồng, nộp NSNN trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, để động viên cán bộ, công nhân viên khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, Công ty đã chỉ đạo thực hiện tốt chế độ phúc lợi, thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, tổ chức tặng quà các cháu là con cán bộ, công nhân viên, biểu dương, khen thưởng các cháu có thành tích học tập tốt; giải quyết chế độ, quyền lợi đầy đủ, kịp thời, chính xác để người lao động yên tâm công tác. Công ty hiện duy trì việc làm thường xuyên cho 110 lao động với mức lương bình quân đạt 4 triệu đồng/người/tháng.
Để tạo điểm về cảnh quan chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Thị xã và đón năm mới 2017, Công ty đã huy động tiến hành sửa chữa, lắp đặt mới 120 bóng đèn chiếu sáng đô thị, 104 hoa văn, vật thể trang trí, lắp mới 21 đèn LED trang trí trên cột điện;Làm mới, thay thế gần 54 biển tên đường phố, biển giao thông bị hư hỏng; biển cong vênh; mất chữ;chưa đảm bảo độ cao;thu dọn rác thải xây dựng khu vực ga Bỉm Sơn, Trường Trung cấp Nghề, Nghĩa trang liệt sỹ, Công ty LILAMA 5; sửa chữa một số đoạn vỉa hè hư hỏng, lắp 190 tấm đan mương thoát nước; quét vôi 2.130 gốc cây đường phố, trồng thêm cây cảnh tại các tam giác trang trí rên các tuyến đường chính của Thị xã như: Quốc lộ 1A, Trần Phú, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo... với tổng chi phí thực hiện gần 1,3 tỷ đồng.
Ngoài ra,để đảm bảo cho Thị xãsạch đẹp hơn trongdịp vui tết, đón xuân, Công ty đã thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm. Hiện nay, trung bình mỗi ngày Công ty phảithu gom,vận chuyển khoảnggần 50tấn rác thải. Trong những ngày chuẩn bị đón tếtNguyên đán, thì lượng rác thải tăng lên gấpnhiềulần ngày thường. Để đảm bảo thu gom vận chuyển hết số rác thải này, Công tysẽhuy độngtối đa phương tiện và lực lượng lao động, tăng cường tổng vệ sinh, nhất là tại các điểm bán hoa, cây cảnh và khu vực công cộng, các tuyến phố chính trong dịp trước và sau tết nguyên đán. Các đội công nhân luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc cả ngày lẫn đêm để phục vụ thugom, vận chuyển và xử lý rác thải, đảm bảo đường phốThị xãsạch sẽ bước vàoxuân mới.
Trong niềm vui của mùa xuân Đinh Dậu đang dần đến, chúng ta tin tưởng rằng, với sự quyết tâm nỗ lực, tập thể Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Thị xã sẽ ngày càng đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng bộ mặt mỹ quan Thị xã ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Phạm Thúy

Phạm Thúy