2030

Công ty Cổ phẩn Vật liệu Xây dựng Bỉm Sơn: Doanh thu năm 2017 đạt trên 100 tỷ đồng

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần VLXD Bỉm Sơn. Đây cũng là năm Công ty gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong sản xuất kinh doanh.

Nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất – kinh doanh đề ra, ngay từ đầu năm, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp, tiếp tục thực hiện tăng cường tìm kiếm nguồn nguyên liệu, tiết kiệm chi phí sản xuất, củng cố và nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã để đáp ứng yêu cầu của khách hàng; lấy phương tiện kỹ thuật hiện đại và công nghệ tiên tiến để giảm chi phí và nhân công lao động. Đặc biệt, tháng 2/2017, Dự án xây dựng lò tuynel gạch ngói nung cao cấp, công nghệ phơi trên gòng của Công ty, công suất 45 triệu viên/ năm (thay thế cho dây chuyền sản xuất xi măng cũ) đã hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động; nâng tổng số dây chuyền lò tuynel của doanh nghiệp lên 3 dây chuyền lò với tổng công suất thực tế 85 triệu viên/năm; tổng vốn đầu tư trên 146 tỷ đồng.
Nhờ vậy, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 đạt 100 tỷ đồng, doanh thu ước đạt 110.9 tỷ đồng; sản phẩm gạch xây sản xuất đạt 92,5 triệu viên, tiêu thụ 91,3 triệu viên, xi măng tiêu thụ trên 30.000 tấn. Công ty hiện có gần 307 lao động với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty không ngừng chăm lo ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trong năm, Công ty đã có chính sách thưởng Tết cho các tập thể, cá nhân có sáng những kiến cải tiến kỹ thuật, đạt thành tích cao trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Song song với nhiệm vụ SX-KD, các phong trào thi đua kỷ niệm 40 năm thành lập đảng bộ Thị xã, 30 năm thành lập Công ty được đẩy mạnh, tạo khí thế lao động sôi nôi trong doanh nghiệp. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp được quan tâm.Công ty cũng tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, năm 2017, Công ty được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc phụng dưỡng người có công giai đoạn 2012-2017; Cup vàng TOP 100 thương hiệu Việt; Giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Cá nhân đồng chí Nguyễn Tất Quán – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty được nhận Bằng khen của Bộ Lao động, Thương Binh xã hội vì có thành tích xuất sắc trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất giai đoạn 2012-2017.

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm 2018, Công ty CP VLXD Bỉm Sơn đề ra các chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh chính: sản xuất và tiêu thụ 108 triệu viên gạch, xi măng tiêu thụ 30.000 tấn, tổng doanh thu đạt 110 tỷ đồng;thu nhập doanh nghiệp 8 tỷ đồng; bảo đảm việc làm thường xuyên cho 300 lao động với thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng; đảm bảo an toàn 100% cho người lao động và thiết bị máy móc.

Phạm Thúy

Phạm Thúy