Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn khẩn trương thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường nhằm làm thị xã sạch – đẹp hơn trong dịp Tết Nguyên Đán

Chỉ còn gần 2 tuần là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018. Những ngày này, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đang khẩn trương thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường nhằm mang lại diện mạo sạch đẹp cho thị xã trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Có tới trụ sở Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn vào thời gian này mới cảm nhận được không khí làm việc tất bật của người lao động công ty. Trong khuôn viên cơ quan, đội ngũ công nhân đang hối hả sơn sửa cột tên đường, cắt tỉa, chăm bón các khóm hồng môn. Tất cả để chuẩn bị cho công tác chỉnh trang đô thị trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Còn trên các tuyến đường chính của Thị xã, thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh lực lượng công nhân môi trường đang tỉ mỉ cắt tỉa cây cối, chăm sóc cây cảnh; kiểm tra, sửa chữa hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng công cộng. Tại các điểm thu gom rác, công nhân thu gom rác thải cũng bận bịu hơn. Xe thu gom rác liên tục kéo về từ các ngả đường của Thị xã. Chị Huyền - Nhân viên thu gom rác cho biết: Thời gian này, lượng rác thải ra tăng đột biến so với ngày thường do các cửa hàng đã bắt đầu bày bán cây cảnh, hàng hóa phục vụ tết và người dân tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Do khối lượng công việc tăng, chị và đồng nghiệp phải làm việc vất vả hơn và phải làm thêm giờ mới đảm bảo cho đường phố luôn sạch sẽ.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn cho biết: Khối lượng rác thời điểm này tăng 4 - 5 lần so với những ngày thường. Để việc thu gom rác đảm bảo kịp thời, không ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, Công ty đã tăng cường 2 ô tô ép rác dung tích 8m3 , lực lượng thu gom rác thải trực cả ngày và đêm, nhất là tại các tuyến phố chính. Về chỉnh trang đô thị, trong những ngày tới, Công ty sẽ tiến hành thay các cột tên đường, trang trí hoa, cây cảnh tại một số địa điểm như: Trụ sở Thị ủy, UBND Thị xã, Trung tâm Hội nghị và nhà văn hóa Thị xã… đồng thời cử cán bộ kỹ thuật kiểm tra rà soát hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí và sửa chữa các đoạn vỉa hè bị hư hỏng.
Cùng với việc chỉnh trang đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thị xã, các lực lượng chức năng đang ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lề đường đô thị với quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán. Để thực hiện được quyết tâm đó, rất cần sự chung tay góp sức của mỗi người dân thông qua việc chấp hành nghiêm nếp sống văn minh đô thị… Có như thế, mùa xuân mới thực sự tràn đầy nhựa sống trên quê hương Bỉm Sơn.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa