112037

Đảm bảo an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung

Xác định an ninh trật tự (ANTT) là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Công an xã Quang Trung đã và đang tập trung nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, gây rối trật tự xã hội, ma túy, mại dâm, góp phần cùng địa phương hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trước đây, xã Quang Trung vốn được xem là “xã trọng điểm, phức tạp về ANTT” bởi tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội thường xuyên có diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019, trong đó thực hiện tiêu chí 19 (Xã đạt chuẩn về an ninh trật tự, an toàn xã hội) trong Bộ tiêu chí quốc gia về Xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Công an xã Quang Trung đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm bằng việc đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động; duy trì các tổ tự quản đi vào hoạt động hiệu quả, được nhân dân đồng tình, ủng hộ... Các phong trào thi đua thực hiện Đề án 375, Chỉ thị 10 của UBND Tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, các quy chế phối hợp và công tác xây dựng mô hình “dân tự phòng, dân tự quản, dân tự giác tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông” ở Ngã Tư Đồi Bỉm luôn được quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Nhờ triển khai tốt các mặt công tác, tình hình ANTT trên địa bàn xã trong thời gian qua luôn ổn định, không xảy ra các vụ tranh chấp khiếu kiện phức tạp, không có tuyên truyền đạo trái phép.… Những vụ việc mâu thuẫn dù nhỏ nhất xảy ra trên địa bàn đều được lực lượng công an xã tiếp nhận và xử lý kịp thời với quan điểm đơn giản hóa vấn đề. Do vậy, các loại tội phạm giảm, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân được giải quyết kịp thời, thấu tình đạt lý, tình làng nghĩa xóm ngày càng được phát huy; 6/6 thôn được công nhận chuẩn về an toàn, an ninh trật tự.

Đồng chí Đào Văn Thông – Trưởng Công an xã Quang Trung cho biết:

“Ðảng ủy, UBND xã và Công an thị xã luôn quan tâm củng cố, kiện toàn lực lượng Công an xã Quang Trung, đảm bảo đủ về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các đồng chí công an viên gương mẫu, tích cực vận động người thân và nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí làm đường giao thông nông thôn, hoàn thành các tiêu chí, trong đó có tiêu chí về ANTT”.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Quang Trung đã nỗ lực, chủ độngtham mưu cho Đảng bộ và Chính quyền xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, nhiệm vụ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hạn chế tối đa các vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung và hoàn thành tiêu chí số 19 trong Bộ tiêu chí Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Quang Trung nói riêng.
Nguyễn Tới

Đảm bảo an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung

Đồng chí Đào Văn Thông – Trưởng Công an xã Quang Trung cho biết:

Nguyễn Tới