Điện lực Bỉm Sơn đảm bảo cấp điện ổn định cho nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán 2018

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc, từ đầu tháng 1/2018 đến nay, Điện lực Bỉm Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động lập phương án cấp điện để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết cũng như các hoạt động diễn ra trong dịp Tết trên địa bàn.

Điện lực Bỉm Sơn hiện quản lý trên 130Km đường dây trung thế và 171 Km đường dây hạ thế, với tổng dung lượng là trên 79.000 KVA trải rộng trên địa bàn 8 xã, phường; thực hiện bán điện trực tiếp đến gần 22.000 khách hàng của thị xã Bỉm Sơn và 2 xã lân cận thuộc huyện Hà Trung, trong đó có gần 21.000 khách hàng mua điện sinh hoạt, hơn 1.500 khách hàng mua điện mục đích khác.

Năm 2017, Điện lực Bỉm Sơn tiếp tục thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao. Điện thương phẩm thực hiện trong năm đạt trên 102 triệu Kwh, bằng 103% so CK. Tỷ lệ tổn thất giảm còn 4,6%; Doanh thu tiền điện đạt gần 170 tỷ đồng; giá bán điện bình quân thực hiện đạt 1.653đồng/Kwh, dư nợ tiền điện trong giới hạn cho phép. Trong năm đã phát triển thêm 635 khách hàng mới. Bên cạnh đó, nhằm công khai, minh bạch hóa ngành kinh doanh điện năng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Điện lực đã phối hợp lắp đặt được hầu hết thiết bị đo xa cho các công tơ đầu nguồn trạm biến áp công cộng cho 12/15 bộ đo của khách hàng lớn đo cao thế và 60/132 bộ cho các khách hàng mua điện qua Trạm biến áp chuyên dùng. Trong thời điểm cuối năm 2017, Điện lực đã hoàn thiện dự án thay thế gần 5.000 công tơ điện tử 1 pha đo xa cho khách hàng ở 20 trạm biến áp công cộng thuộc các Phường Ngọc Trạo, Ba Đình, Lam Sơn, Đông Sơn và Xã Quang Trung. Bên cạnh đó, Điện lực Bỉm Sơn tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiết kiệm điện; Chất lượng công tác chăm sóc khách hàng được nâng cao; đồng thời đầu tư nâng cấp các đường dây, trạm biến áp, đảm bảo cấp điện tương đối ổn định đến nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2017, Điện lực Bỉm Sơn đượcgiải nhì toàn diện các mặt công tác trong toàn Công ty Điện lực Thanh Hoá; giải nhất hội thi thợ giỏi năm 2017 do Công ty Điện lực Thanh Hoá tổ chức. Cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Điện lực được Bộ Công thương tặng Bằng khen; đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở 2017.

Trong những ngày tết Nguyên đán sắp tới, theo tính toán của ngành điện, nhu cầu sử dụng điện năng sẽ tăng rất cao, bình quân trên 20-30% so với những ngày bình thường, đồng nghĩa với việc các trạm biến áp, hệ thống đường dây đối mặt với tình trạng quá tải. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Điện lực Bỉm Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chỉ đạo cho các đội, tổ sản xuất thường xuyên theo dõi vận hành và cân pha san đều tải giữa các trạm biến áp trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra định kì và kiểm tra đột xuất toàn bộ hệ thống lưới điện; xử lí tốt các điểm tiếp xúc, vệ sinh sứ, phát quang hành lang tuyến và hạn chế tối đa dòng do cách điện kém. Mặt khác, duy trì tốt chế độ trực 24/24 giờ để xử lí kịp thời các sự cố do thiên tai, hỏa hoạn.

Cùng với việc tăng cường công tác bảo đảm kỹ thuật, Điện lực Bỉm Sơn đã tích cựcphối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Với sự chuẩn bị khá tốt các phương án, Điện lực Thị xã đang phấn đấu để bảo đảm sẽ đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2018 này.

Phạm Thúy

Phạm Thúy