Điện Lực Bỉm Sơn và Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Bỉm Sơn: Tích cực chuẩn bị cho tết Nguyên Đán 2017

Trong những ngày này, toàn thể cán bộ, công nhân viên Điện Lực Bỉm Sơn và Công ty CP Môi trường & Công trình Đô thị Bỉm Sơn đang làm việc khẩn trương, hối hả với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo cho Thị xã Sáng – xanh – sạch – đẹp trong dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp cổ truyền của dân tộc 2017, từ đầu tháng 1 đến nay, Điện lực Bỉm Sơn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động lập phương án cấp điện để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết cũng như các hoạt động diễn ra trong dịp Tết trên địa bàn.
Điện lực Bỉm Sơn hiện quản lý trên145 km đường dây trung thế và 164 km đường dây hạ thế, gần 210 trạm biến áp vận hành trên lưới với tổng dung lượng là 89.900 KVA trải rộng trên địa bàn 8 xã, phường xã; thực hiện bán điện trực tiếp đến gần 20.300 khách hàng của thị xã Bỉm Sơn và 02 xã lân cận thuộc huyện Hà Trung, trong đó có trên 18.000 khách hàng mua điện sinh hoạt, hơn 1.000 khách hàng mua điện ngoài mục đích khác.
Năm 2016, Điện lực Bỉm Sơn tiếp tục thực hiện tuyên truyền, quảng bá chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Điện thương phẩm thực hiệntrong năm đạt trên99triệu kwh, tăng 11% so CK. Tỷ lệ tổn thất giảm còn 4,6%; Doanh thu tiền điện đạt gần 163 tỷ đồng tăng 36% so CK;giá bán điện bình quân thực hiện đạt1.642đ/kwh, dư nợ tiền điện trong giới hạn cho phép; trong năm đã phát triển thêm 635 khách hàng mới.Bên cạnh đó, nhằm công khai, minh bạch hóa ngành kinh doanh điện năng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cuối năm 2016, Điện lực Bỉm Sơn đã hoàn thiện dự án thay thế gần 4.000 công tơ điện tử 1 pha đo xa cho khách hàng ở 16 Trạm biến áp công cộng thuộc 02 Phường Bắc Sơn và Phường lam Sơn. Chất lượng công tác chăm sóc khách hàng được nâng cao.Điện lực đã cập nhật thường xuyên lịch cắt điện của từng lộ đường dây và TBA lênWebsite của Công ty để khách hàng có thể tự truy cập vào Website xem thông tin cắt điện;thực hiện nhắn tin chăm sóc khách hàng với gần 680 lượt tin.Đồng thời, đầu tư nâng cấp các đường dây, trạm biến áp, đảm bảo cấp điện tương đối ổn định đến nhân dân vá các doanh nghiệp trên địa bàn.
Trong những ngày tết Nguyên đán sắp tới, theo tính toán của ngành Ðiện, nhu cầu sử dụng Điện năng sẽ tăng rất cao, bình quân trên 20-30% so với những ngày bình thường, đồng nghĩa với việc các trạm biến áp, hệ thống đường dây đối mặt với tình trạng quá tải. Theoông Nguyễn Qung Hùng- Phó Giám đốc Điện lực Bỉm Sơn cho biết:Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Điện Lực Bỉm Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm củng cố, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lưới điện, đảm bảo cho toàn hệ thống ở trong trạng thái vận hành tốt nhất.Điện lực Thị xã hoàn tất kiểm tra rà soát lại toàn bộ lưới điện trên địa bàn quản lý; Đồng thời lập phương án cấp điện, nhu cầu vật tư dự phòng tết Nguyên đán mặt khác cũng chuẩn bị tốt việc phát quang hành lang lưới điện, đo công suất để cân pha và sang tải cho phù hợp với công suất cao điểm đêm giao thừa.
Để góp phần mang lại vẻ đẹp mỹ quan đô thị trên địa bàn Thị xã trong dịp tết Nguyên Đán, khoảng 1 tháng nay, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tiến hành tiến hành sửa chữa, lắp đặt hệ thống bóng đèn chiếu sáng đô thị, các hoa văn, vật thể trang trí...trên các truyến phố chính của Thị xã; đồng thời tiến hành làm mới, thay thế các biển tên đường phố, biển giao thông bị hư hỏng; thu dọn rác thải xây dựng khu vực ga Bỉm Sơn, Trường Trung cấp Nghề, Nghĩa trang liệt sỹ, Công ty LILAMA 5; sửa chữa một số đoạn vỉa hè hư hỏng, lắp tấm đan mương thoát nước; quét vôi gốc cây đường phố, trồng thêm cây cảnh tại các tam giác trang trí...trên các tuyến đường chính của Thị xã như: Quốc lộ 1A, Trần Phú, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo...Đến nay đã thực hiện được khoảng 98% khối lượng công việc.
Về Công tác vệ sinh môi trường, bước vào năm 2017, Công ty bắt đầu thực hiện thu gom rác thải trên tất cả các tuyến đường của 65/65 khu dân cư trên địa bàn Thị xã. Do mới bắt tay vào thực hiện mô hình mới nên Công ty còn gặp không ít khó khăn. Hiện nay, Công ty đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng vị trí quy định, đổ đúng giờ để Đội vệ sinh thu gom, vận chuyển và tập kết rác đúng quy định của Thị xã. Đồng thời,huy độngtối đa phương tiện và lực lượng lao động, tăng cường tổng vệ sinh, nhất là tại các điểm bán hoa, cây cảnh và khu vực công cộng, các tuyến phố chính trong dịp trước và sau tết nguyên đán nhằm thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, đảm bảo đường phố Thị xã sạch sẽ bước vào xuân mới.
Trong niềm vui chuẩn bị bước sang xuân mới, chúng ta thêm trân trọng, biết ơn tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực lao động miệt mài của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Điện Lực Bỉm Sơn và Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn, đã góp phần mang đến cho Thị xã một cái tết sáng- xanh-sạch-đẹp.
Phạm Thúy

Phạm Thúy