Giữ gìn vệ sinh môi trường: Trách nhiệm của mỗi người dân Bỉm Sơn

Trong thời gian vừa qua, tại khu vực cầu Tam Điệp (hay còn gọi là Cầu Mới) và Cầu Cổ Đam đang xảy ra tình trạng người dân vứt rác thải bừa bãi xuống lòng sông gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan đô thị của thị xã. Đây là một sự thực đáng buồn đối với một Thị xã với những cư dân văn minh và hiện đại.

MT.jpg

Đi trên Cầu Mới vào thời điểm này thật dễ dàng bắt gặp những bì rác bị người dân ném ra giữa dòng sông. Do khu vực này xa khu dân cư, khó phát hiện nên một số hộ đã mang rác thải sinh hoạt ra đổ trộm. Các gia đình khi dọn dẹp nhà cửa cũng nghiễm nhiên xem đây là bãi rác công cộng. Chung số phận với Cầu mới, trên đoạn sông chảy qua địa phận đầu cầu Cổ đam, những bì rác thải, những tấm xốp, túi nilon vướng vào cây cỏ làm ách tắc dòng chảy, gây bức xúc cho người dân đang sinh sống gần đây. Không những thế còn làm ô nhiễm nguồn nước sản xuất nông nghiệp. Ông Phạm Văn Xô – Trưởng thôn Cổ Đam cho biết: Vào những ngày cấy hái, rất nhiều nông dân ở thôn ông bị các bệnh về da liễu do nước bị ô nhiễm.

Đáng tiếc đây là không phải lần đầu tiên tình trạng này xảy ra. Đã nhiều lần Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn phối hợp với các xã phường và các đoàn thể ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải để trả lại sự sạch sẽ cho lòng sông. Thế nhưng chỉ không lâu sau đó, cùng với sự thiếu ý thức của một số người dân, những túi rác lại xuất hiện. Tình trạng cơ quan chức năng thu dọnrồi “người dân tiếp tục thải rác bừa bãi” cứthế như một vòng luẩn quẩn chưa có hồi kết.

Thực tế đã có nhiều quy định pháp luật nghiêm cấm hành vi xả rác bừa bãi, đổ nước thải ra nơi công cộng … Để gìn giữ môi trường, mỗi người dân Bỉm Sơn hãy nêu cao ý thức trách nhiệm đối với môi trường xung quanh. Hãy vứt rác thải đúng nơi quy định để thị xã ngày càng xanh – sạch – đẹp, xứng đáng là đô thị loại 3 và bản thân mỗi người dân cũng xứng đáng là công dân của đô thị văn minh – hiện đại.

Giữ gìn vệ sinh môi trường: Trách nhiệm của mỗi người dân Bỉm Sơn

MT.jpg