Làm việc tốt cho cộng đồng là niềm hạnh phúc cho mình

Chúng tôi đến thăm ông Trịnh Quang Tiếp và bà Vũ Thị Huề vào cuối giờ chiều tại Trường Mầm non tư thục Ngọc Trạo (thị xã Bỉm Sơn) - trường mầm non đầu tiên trên địa bàn tỉnh được chuyển đổi từ mô hình trường bán công sang tư thục do gia đình ông bà làm chủ.

NT.jpg
Ấn tượng đầu tiên đối với tôi khi tiếp xúc với ông bà là những hình ảnh thật gần gũi. “Ông chủ” Trịnh Quang Tiếp đang cùng các cô bảo mẫu vẫy chào các em nhỏ lên xe để trở về nhà. Nụ cười hiền từ ấy hẳn sẽ trở thành niềm lưu luyến để sang ngày mới, những em nhỏ lại háo hức trở lại nơi đây. Còn bà Vũ Thị Huề thì đang phụ giúp các cô giáo thay đồ, chăm sóc và trả trẻ.

Thấy chúng tôi đến, ông Trịnh Quang Tiếp tạm biệt các cháu học sinh và dẫn chúng tôi đi tham quan một vòng quanh ngôi trường. Vừa đi, ông vừa chia sẻ: Gia đình vốn làm nghề xây dựng dân dụng, thủy lợi. Tuy nhiên, nhìn thấy cơ sở vật chất tại trường mầm non trên địa bàn phường quá cũ kỹ và thiếu thốn nên ông đã mạnh dạn xin nhận chuyển giao thành trường tư thục để cải tạo lại vào năm 2007. Với số vốn 23 tỷ đồng, gia đình ông bà đã xây dựng lại cơ sở vật chất trường học khang trang với 5.000 m2 sàn. Nhà trường được đầu tư theo mô hình khép kín, có dịch vụ xe đưa đón học sinh.

Hiện nay, trường có hơn 50 giáo viên với 18 nhóm lớp và gần 700 học sinh, chiếm 20% học sinh mẫu giáo toàn thị xã.

Gia đình ông bà đã thành lập Công ty TNHH Thanh Hà để thuận lợi trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh. Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên Công ty TNHH Thanh Hà được biết đến là một trong những đơn vị có uy tín của ngành xây dựng và giáo dục. Doanh thu của công ty không ngừng tăng trưởng hàng năm, thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động với mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Công ty TNHH Thanh Hà cũng luôn chấp hành đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội vì cộng đồng, phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, gia đình ông bà luôn nêu cao tinh thần giúp đỡ và tạo việc làm cho con em các đồng đội cũ. Gia đình luôn hòa thuận, nuôi dạy con cái thành đạt và được công nhận là gia đình văn hóa “ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

Với những thành tích như trên, gia đình ông Trịnh Quang Tiếp và Công ty TNHH Thanh Hà do ông điều hành đã được Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Cục Thuế Thanh Hóa, UBND thị xã Bỉm Sơn, UBND phường Ngọc Trạo tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Minh Hằng

Làm việc tốt cho cộng đồng là niềm hạnh phúc cho mình