Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp Thị xã vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19

Trước tác động của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã bị ảnh hưởng lớn đến hoạt động, doanh thu giảm rõ rệt, nhất là nhóm ngành: may mặc, kinh doanh vận tải, giáo dục ngoài công lập, dịch vụ giải trí, du lịch... Nhằm đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn đã triển khai những gói tín dụng lớn với nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Theo ông Trần Trung Kiên – Giám đốc BIDV Bỉm Sơn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng BIDV Việt Nam, từ ngày 14/02/2020, BIDV Bỉm Sơn đã đã yêu cầu các Phòng giao dịch trên địa bàn triển khai các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, BIDV Bỉm Sơn chủ động năm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, phân tích đánh giá tình hình thiệt hại của khách hàng vay bị ảnh hưởng của dịch để thực hiện hỗ trợ khách hàng kịp thời, các cơ chế hỗ trợ phù hợp với từng đối tượng khách hàng như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ đối với các khách hàng được đánh giá là có khả nợ trả nợ đầy đủ sau khi cơ cấu lại thời hạn trả nợ; Miễn, giảm lãi theo quy định đối với các khách hàng gặp khó khăn để hỗ trợ khách hàng cũng như khuyến khích khách hàng trả nợ ngân hàng. Áp dụng các gói tín dụng ưu đãi để cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch covid- 19 khi khách hàng có phương án/dự án sản xuất kinh doanh khả thi nhằm khôi phục duy trì sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân: từ ngày 14/2/2020 đến 30/04/2020, BIDV Bỉm Sơn triển khai thực hiện gói tín dụng 5.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh, áp dụng với các ngành nghề chịu ảnh hưởng của dịch covid -19 (Nông nghiệp, xuất khẩu, du lịch). Cơ chế ưu đãi của gói tín dụng này là khách hàng của BIDV sẽ được hưởng mức lãi suất cố định 5,5%/năm trong tối đa 04 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp: Từ ngày 21/2/2020 đến 30/06/2020, BIDV Bỉm Sơn triển khai gói tín dụng 20.000 tỷ đồng và 100 triệu USD hỗ trợ lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh, áp dụng với các ngành nghề chịu ảnh hưởng của dịch covid -19 (Du lịch, lữ hành, khách sạn, giao thông vận tải, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu sang Trung Quốc, các ngành sản xuất theo chuỗi có nguồn cung ứng nguyên vật liệu từ Trung Quốc, thương mại, nông lâm, thủy, hải sản, hàng tiêu dùng). Cơ chế ưu đãi của gói tín dụng này là khách hàng của BIDV sẽ được giảm lãi suất tối thiểu là 1,0%/năm đối với khoản vay VNĐ và 0,5%/năm đối với khoản vay bằng USD đối với kỳ hạn 6 tháng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử của mình thông qua các ứng dụng thông minh BIDV SmartBanking và BIDV Online nhằm giảm thiếu giao dịch trực tiếp, trách phát sinh dịch bệnh.
Phạm Thúy

Phạm Thúy