Ngành giáo dục và đào tạo Bỉm Sơn tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp Thị xã lần thứ X năm 2019.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội thể dục thể thao dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức định kỳ 4 năm một lần nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Dự kiến, Hội khỏe Phù Đổng Thị xã Bỉm Sơn lần thứ X sẽ diễn ra từ 10 đến 15/11/2019. Tại thời điểm này, các trường đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển chọn vận động viên và đang tích cực luyện tập với quyết tâm dành được kết quả cao nhất.

Để chuẩn bị tốt cho Hội khỏe sắp tới, ngay từ đầu tháng 10, Trường tiểu học Ba Đình đã tổ chức thi đấu cấp trường để chọn ra những vận động viên có thành tích cao nhất tham gia đội tuyển. Kết quả đã lựa chọn được 100 vận động viên. Là một trong 8 huấn luyện viên của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai – Tổng phụ trách đội cho biết: Nhà trường đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh. Dù mới là thi đấu cấp trường, nhưng các bậc phụ huynh đã nhiệt tình dành thời gian đến cổ vũ, động viên con em mình. Cô cũng cho biết: Để đảm bảo chất lượng của các đội tuyển, nhà trường đã bố trí lịch tập luyện ngoài giờ học chính khóa một cách khoa học nhằm đảm bảo chương trình học tập trên lớp, đồng thời không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh.

Trường tiểu học Đông Sơn là một trong những đơn vị đạt kết quả cao tại các kỳ Hội khỏe Phù Đổng trước. Bà Mai Thị Hưng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để đạt được kết quả đó là nhờ nhà trường luôn quan tâm, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh. Trong 2 năm trở lại đây, nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất, như: Bể bơi thông minh, phòng tập erobic… Do đó môn bơi lội và erobic là hai bộ môn được nhà trường đặt nhiều kỳ vọng. Với môn bơi, nhà trường có 2 em được lựa chọn thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Còn đối với môn erobic, cô giáo tổng phụ trách đội của nhà trường đã dựa trên các tiêu chí trong Điều lệ của Hội khỏe để dàn dựng tiết mục dự thi. Một thuận lợi của Trường tiểu học Đông Sơn so với các kỳ Hội khỏe trước là năm nay nhà trường đã có một giáo viên thể dục phụ trách việc luyện tập chung cho các vận động viên. Chính vì thế việc tập luyện của các vận động viên được sát sao và chu đáo hơn, tạo cho các em một tâm thế tự tin trước thềm Hội khỏe Phù Đổng.

Cùng với các trường học, hiện nay, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã cũng đang chủ động và tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng sắp tới. Bà Nguyễn Thị Nhẫn – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo cho biết: Công tác triển khai kế hoạch tổ chức Hội khỏe cấp thị và tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ X năm 2019 đã được triển khai đến tất cả các trường học trên địa bàn. Hiện nay, phòng đang gấp rút chuẩn bị về cơ sở vật chất cho Lễ khai mạc Hội khỏe và các điều kiện phục vụ các môn thi đấu như: sân bãi, dụng cụ thi đấu… Cùng với đó, Phòng cũng chuẩn bị kế hoạch đưa đón đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Mặc dù còn khó khăn về kinh phí thực hiện, song Ban tổ chức sẽ nỗ lực đảm bảo điều kiện đi lại, ăn ở để các vận động viên yên tâm thi đấu với quyết tâm dành được kết quả cao nhất cho Thị xã.

Theo dự thảo Kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ X, năm 2019 đối với bậc Tiểu học, nội dung thi đấu gồm 06 môn: Bơi lội, Cờ vua, Bóng bàn, Đá cầu, Điền kinh, Aerobic; đối với THCS gồm 10 môn thi đấu: Bơi lội, Cờ vua, Bóng bàn, Đá cầu, Cầu lông, Điền kinh, Taekwondo, Vovinam, Bóng đá. Trên cơ sở kết quả của HKPĐ cấp Thị xã, Thị xã sẽ chọn các vận động viên tham dự HKPĐ cấp Tỉnh. Việc triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng sẽ tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn cho các em học sinh. Đây cũng là đợt rèn luyện giáo dục thể chất bổ ích, tạo điều kiện để các em được giao lưu, thi đấu, đồng thời cũng là dịp để các nhà trường, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phát hiện, tuyển chọn các vận động viên tài năng, xuất sắc, tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ X.