Phụ nữ Bỉm Sơn với các tấm gương điển hình với các phong trào xã hội

Trong không khí Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh Thanh Hóa ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, chị em phụ nữ khu phố 8, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Nằm ở đầu ngõ tỉnh Thanh Hóa, giáp ranh với Ninh Bình, Chi hội phụ nữ khu số 8, phường Bắc Sơn có tất cả 135 hội viên, trong đó có 6 tổ phụ nữ, 6 cán bộ hội và 3 câu lạc bộ: CLB Bóng chuyền hơi, CLB Erobic, CLB Giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo. Chi hội có 10 hội viên là Đảng viên, trong đó . Tất cả hội viên đều có trình độ, có lòng nhiệt tình và đặc biệt luôn vươn lên khắc phục khó khăn tham giavà duy trì tốt các phong trào xã hội.
Theo bà Hoàng Thị Duyên – chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 8, cán bộ hội viên phụ nữ trong địa bàn luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; đời sống của chị em ngày càng được cải thiện. Nổi bật là công tác thu hút hội viên, 100% phụ nữ từ 18 tuổi tham gia sinh hoạt hội, chi hội.
Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, phụ nữ khu phố 8 nói riêng và phụ nữ phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn nói chung đã cùng nhau chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau sản xuất, phát triển kinh tế, khởi nghiệp và kinh doanh…; các cấp Hội phụ nữ phát huy vai trò nòng cốt tiếp tục thu hút, tập hợp phụ nữ, trong sự nghiệp bình đẳng giới; thực hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

MHPN1.jpg
“Nhiều phong trào thi đua nảy nở và phát triển trên nhiều lĩnh vực, phát huy tính năng động, sáng tạo của phụ nữ Thanh Hóa, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của tỉnh; điển hình như phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến như chị Lê Tuyết, chị Huyền Long, chị Hạnh Dũng, chị Ngọc Minh, chị Thắm Khôi, chị Hảo, chị Xuân Cường, chị Tấm…”
Sáng ngày 19/10/2020, Hội LHPN phường Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt, biểu dương các điển hình tiên tiến chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam”.
Tại Hội nghị, nhiều gương mặt điển hình giỏi việc nước, đảm việc nhà đã được tặng Giấy khen nhằm động viên khích lệ, tinh thần kịp thời các chị em, giúp các hội viên có thêm động lực phấn đấu, cống hiến trong thời gian tới. Hội nghị đón tiếp đại diện lãnh đạo tỉnh, thị xã, phường, khu phố và các vị khách mời có : Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đình Được – Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực, Nhà báo, TS Hồ Hải Long – Tổng biên tập Tạp chí Thương Gia và thị trường tham dự tăng hoa , trao quà động viên tinh thần các chị em phụ nữ. Nhân hội nghị và kỷ niệm ngày Phụ nữ việt Nam.

MHPN2.jpg
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) . Ngày 18/10/2020 Chi hội Phụ nữ khu phố 8 phường Bắc Sơn đã tổ chức buổi tọa đàm với nội dung về vai trò và sự đóng góp lớn lao của phụ nữ trong việc xây dưng, bảo vệ tổ quốcnêu cao tinh thần tập trung thực hiện chủ đề năm 2020: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Ra mắt mô hình “Khu phố an toàn với phụ nữ và trẻ em” và “nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”. Tại đây TS lương y Trần Quang Việt – Giám đốc Công ty TNHH y học cổ truyền Nam Phương đến tham dự, trao quà với trị giá 120 triệu đồng. tặng cho chị em phụ nữ với trị giá 120 triệu đồng.
Ông hi vọng chị em phụ nữ khu phố 8, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác hội động viên khích lệ phụ nữ, triển khai thực hiện tốt các phong trào của Đảng và Nhà nước, trở thành tấm gương điển hình tốt những bông hoa đẹp của địa phương và đất nước.

Phụ nữ Bỉm Sơn với các tấm gương điển hình với các phong trào xã hội

MHPN1.jpg