Phường Bắc Sơn tích cực lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt

Tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn đi qua địa phận phường Bắc Sơn có chiều dài khoảng 6km. Dọc hai bên cung đường sắt này có khoảng 50 hộ sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh và nước giải khát. Trong thời gian qua, tại đây xảy ra hiện tượng nhiều hộ đã tập kết, chế tác đá cảnh, xây dựng lều quán, công trình vệ sinh trái phép nằm trong hành lang an toàn 2 bên đường sắt, đặc biệt là tại địa bàn khu phố 6 và khu phố 7.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã về lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt năm 2018, phường Bắc Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Gia đình anh Mai Tiến Điện – là một trong nhiều hộ dân tại khu 7, phường Bắc Sơn kinh doanh cây đá cảnh và nước giải khát. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, gia đình anh đã tận dụng khu vực gần đường sắt để dựng công trình vệ sinh và bày cây, đá cảnh mà không biết rằng việc làm của mình đã vi phạm quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường sắt. Sau khi được công chức xây dựng phường và lãnh đạo khu phố tuyên truyền, nhắc nhở, anh đã tự giác tháo dỡ tất cả các công trình vi phạm và cam kết không tái lấn chiếm.

Theo bà Trần Thị Hợi – Phó chủ tịch UBND phường Bắc Sơn, thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã về lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt năm 2018, Phường Bắc Sơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm lập hành lang an toàn giao thông đường sắt trên cung đường đi qua địa phận phường. Bà Trần Thị Hợi nói: Phường đã quán triệt nội dung kế hoạch tới lãnh đạo khu phố 6 và khu phố 7, yêu cầu lãnh đạo khu phố tuyên truyền tới từng hộ dân, nhất là các hộ đang kinh doanh sinh vật cảnh và nước giải khát; cử cán bộ công chức chuyên môn phối hợp với phòng Quản lý độ thị và Đội kiểm tra quy tắc đô thị thị xãkiểm tra, rà soát và vận động nhân dân dọn dẹp, phát quang cây cối, tháo dỡ các công trình vi phạm. Đồng thời tích cực tuyên truyền đến các hộ về các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường sắt và tổ chức ký cam kết với các hộ dân thực hiện nghiêm chỉ giới hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Theo kế hoạch, từ 01/10 đến 24/10/2018, UBND phường Bắc Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với 2 đơn vị đường sắt và Đội kiểm tra Quy tắc trật tự Đô thị thực hiện kiểm tra, rà soát, thống kê và lập danh sách các tổ chức, cá nhân vi phạm chỉ giới. Đối với các trường hợp vi phạm, UBND phường chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan, lập biên bản và gia hạn thời gian cho các hộ tự tháo dỡ. Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành tháo dỡ tài sản, hàng hóa, công trình vi phạm, từ ngày 01/11 đến 30/11/2018 UBND phường sẽ thực hiện cưỡng chế để giải tỏa hàng lang an toàn giao thông đường sắt theo quy định của Nhà nước. Tin tưởng rằng với sự quyết liệt của chính quyền địa phương và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, phường Bắc Sơn sẽ nhanh chóng lập lại trật tự hành lang an toàn đường sắt, góp phần đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến tàu khi đi ngang qua thị xã Bỉm Sơn.

Phường Bắc Sơn tích cực lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt