131979

Phường Đông Sơn đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phường Đông Sơn đã quan tâm đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao. Nhờ đó đã thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, góp phần nâng cao sức khỏe và thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng.

Đã thành thói quen, từ vài năm nay, dù bận rộn công việc gia đình, nhưng chiều nào bà Lê Thị Nhân cùng với các thành viên khác trong Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi Khu phố 3, phường Đông Sơn cũng thu xếp thời gian đến Nhà văn hóa để luyện tập. Bà Nhân cho biết: Từ khi cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện xây dựng nhà văn hóa, sân nhà văn hóa được bố trí là nơi để luyện tập thể dục thể thao. Nhờ thế mà chúng tôi có điều kiện chơi bóng chuyền hơi. Hầu hết các thành viên trong câu lạc bộ đều là cán bộ hưu trí nên chơi bóng chuyền hơi không chỉ giúp chúng tôi khỏe mạnh mà còn tạo cơ hội để chúng tôi giao lưu và trò chuyện.

Không chỉ riêng khu phố 3, trong khuôn viên của 11 khu phố, thôn, xóm khác và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường Đông Sơn cũng được xây dựng sân thể thao để tạo điều kiện cho người dân rèn luyện sức khỏe. Hiện nay, toàn phường Đông Sơn có 14 sân bóng đá, 6 sân bóng bàn, 1 sân quần vợt, 16 sân cầu lông, 12 sân bóng chuyền hơi, 1 sân bóng rổ. Điều đáng mừng là bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, hầu hết kinh phí xây dựng các sân thể thao đều do người dân tự nguyện đóng góp với số tiền hàng trăm triệu đồng. Điển hình như UBND phương nâng cấp sân cầu lông 35 triệu đồng; khu phố 7 huy động 50 triệu đồng xây dựng sân Cầu lông, bóng đá mini, bóng bàn; xóm Sơn tây huy động gần 30 triệu đồng cải tạo sân bóng chuyền… Đây chính là cơ sở quan trọng để phường Đông Sơn đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao ngày càng sâu rộng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh việc quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho người dân luyện tập thể thao, phường Đông Sơn còn tạo điều kiện để các câu lạc bộ thi đấu giao lưu với các đơn vị trong và ngoài địa bàn nhân các ngày lễ lớn. Từ kết quả của phong trào chung đã thu hút và lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe đến nhiều người, nhiều gia đình. Đến nay, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 46,5%, số người luyện tập thường xuyên ước đạt 65%. Nhiều đơn vị đã duy trì tốt hoạt động thể dục thể thao và có nhiều vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu các giải thể thao của thị xã và phường đạt kết quả cao, như: khu phố 5, khu phố 7, khu phố 8, Thôn Đoài thôn, Thôn Liên Giang, xóm Trường Sơn, xóm Sơn Nam.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền phường Đông Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, coi đây là một trong các tiêu chí để bình xét gia đình văn hóa, gia đình thể thao hàng năm; tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội, thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, tết; khuyến khích các cơ quan, đơn vị thành lập thêm nhiều CLB, để người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tích cực tham gia rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương.

Có thể nói, với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào thể dục thể thao của phường Đông Sơn đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, phong trào thể dục thể thao của phường sẽ tiếp tục phát triển góp phần nâng cao sức khỏe của người dân, tạo sợi dây gắn kết, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh.

Phường Đông Sơn đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao.