132061

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân, Ban An toàn giao thông Thị xã cùng với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, đến mọi đối tượng tham gia giao thông về Luật An toàn giao thông đường bộ, với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, như: Tuyên truyền trên sóng truyền thanh từ Thị xã đến cơ sở; Tổ chức truyền thông về ATGT tại các trường học, doanh nghiệp, đơn vị quân đội; tuyên truyền lưu động bằng xe cơ giới do công an thực hiện. Bên cạnh đó, Thị xã duy trì mô hình “Trật tự, an toàn, văn hóa” tại Ngã tư Ngọc Trạo, “Dân tự phòng, dân tự quản, dân tự giác tham gia” tại Ngã tư Đồi Bỉm và các mô hình “Tổ liên gia tự quản”, “Đội xung kích tự quản”, “Cổng trường tự quản” về trật tự ATGT. Các mô hình trên được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ và đã đạt được kết quả cao trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt.

Cùng với đó, Ban an toàn giao thông thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án giải quyết, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát các vấn đề nổi cộm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn như: Xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm, xử lý xe quá tải, quá khổ, kiểm tra các phương tiện hết niên hạn sử dụng, kiểm tra nồng độ cồn của các lái xe . Tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường đã được phân cấp quản lý, tập trung vào các địa bàn, tuyến đường trọng điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, tổ chức điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an thị xã đã phát hiện và xử lý 951 trường hợp vi phạm, trong đó xe mô tô 764 trường hợp, ô tô 187 trường hợp; Phạt hành chính 475 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 256 trường hợp và tạm giữ 124 xe mô tô.Đội Kiểm tra quy tắc đô thị Thị xã đã phối hợp với UBND các xã, phường, Công an Thị xã tổ chức các đợt ra quân nhắc nhở và giải tỏa các vi phạm về hành lang lòng đường, vỉa hè. Đã phát hiện và xử lý 61 trường hợp ln chiếm vỉa hè, bày bán hàng hóa, đặt để biển quảng cáo sai quy định; thu giữ biển hiệu, ô che, bàn ghế 53 trường hợp; tháo dỡ 03 lều quán; xử lý 19 trường hợp vi phạm khác.

Thị xã Bỉm Sơn là đô thị công nghiệp, trên địa bàn thị xã có nhiều nhà máy,doanh nghiệp đang hoạt động và đang được đầu tư xây dựng; trên địa bàn Thị xã có nhiều mỏ đất đã được UBND tỉnh cấp phép khai thác khoáng sản. Do đó, số lượng phương tiện vận tải, đặc biệt là xe tải hoạt động trên địa bàn lớn, dẫn đến tình hình giao thông đường bộ tương đối phức tạp, nhất là công tác kiểm soát tải trọng và quản lý phương tiện hết niên hạn sử dụng.Nhận định được tầm quan trọng của công tác quản lý tải trọng phương tiện, trong suốt thời gian qua, UBND thị xã đã quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an thị xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về tải trọng; chỉ đạo UBND các xã phường, các ban, ngành, đơn vị tăng cường tuyên truyền các quy định về tải trọng, các chế tài xử lý vi phạm tải trọng; Yêu cầu các đơn vị có lượng hàng hóa vận chuyển lớn như: Nhà máy xi măng Long Sơn, Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản… phải kiểm soát tải trọng từ kho bãi. Thực hiện ký cam kết chở đúng tải trọng, tự cắt thành thùng xe đối với các xe cơi nới trái phép với 26/26 doanh nghiệp và 152 lái xe tải, xe ben trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Ban an toàn giao thông Thị xã tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi đối tượng, tạo thói quen văn hóa giao thông cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.
Nguyễn Tới

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông