6352067

Thị xã Bỉm Sơn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Với mục tiêu huy động 30.000 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, đưa thêm 550 doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh trong nhiệm kỳ 2021-2025, thị xã Bỉm Sơn đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực tham gia phát triển kinh tế trên địa bàn.

Gach Ba Lan.jpg
Theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, trong lĩnh vực công nghiệp, thị xã sẽ đẩy mạnh phát triển theo hướng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, tập trung đầu tư phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, từng bước hình thành và phát triển các ngành công nghiệp chủ lực; đồng thời, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Trong lĩnh vực thương mại, sẽ tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư mở rộng mạng lưới các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, các chợ, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân trên địa bàn. Địa phương cũng đang lập quy hoạch chi tiết vùng sản xuất nông nghiệp tập trung để đầu tư nâng cấp hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, tạo thuận lợi cho phát triển nông - lâm - thủy sản quy mô lớn, công nghệ cao.
Hướng đến các mục tiêu phát triển này, thị xã sẽ thực hiện công bố công khai các quy hoạch, kế hoạch phát triển, như: Quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch đấu thầu, đấu giá các dự án có sử dụng đất. Tập trung giải quyết tốt công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm tốt các vấn đề về an ninh trật tự, tạo niềm tin cho nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn để thu hút đầu tư kinh doanh. Trong đó, địa phương sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án công nghiệp, dự án đầu tư nhằm sớm đưa vào hoạt động, khai thác tạo năng lực sản xuất tăng thêm cho nền kinh tế. Tiếp tục rà soát, niêm yết, công khai, minh bạch thủ tục hành chính. Đơn giản hóa và cắt giảm thời hạn giải quyết thủ tục hành chính. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 gắn với tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính. Nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức khi thực thi nhiệm vụ.
Bên cạnh đó, thị xã sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh; Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh tập trung đầu tư phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, từng bước hình thành và phát triển các ngành công nghiệp chủ lực. Đồng thời, xây dựng chương trình, chủ động triển khai hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư vào thị xã. Trong đó, ưu tiên thu hút các dự án chế tạo, lắp ráp, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, ô tô, máy nông nghiệp, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, phân bón, hóa chất... Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, như đường giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải khu công nghiệp, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư thực hiện dự án. Nâng cao khả năng tiếp cận nguồn lực đất đai, tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án, phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Tùng Lâm

Thị xã Bỉm Sơn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh