19142

Thị xã Bỉm Sơn chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Chỉ còn không đầy 2 tuần nữa, cùng với học sinh cả nước, trên 10.600 học sinh các cấp của thị xã Bỉm Sơn sẽ bước vào năm học mới 2019-2020. Mọi công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới đang được các trường học triển khai gấp rút, hoàn thiện các hạng mục sửa chữa, xây mới lớp học, nhà Hiệu bộ… nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.

LS3 -.jpg
Ảnh tư liệu.

Thị xã Bỉm Sơn có 10 trường mầm non (trong đó có 02 trường tư thục), 07 trường tiểu học, 06 trường THCS, 02 trường liên cấp, 02 trường THPT, 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Nhiều trường học đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đầu tư về cơ sở vật chất, mở rộng khuôn viên diện tích, xây dựng mới và tu sửa nâng cấp phòng học, phòng chức năng, mua sắm thêm thiết bị và phương tiện dụng cụ học tập. Hiện tại, toàn thị xã đã có 21 trường đạt Chuẩn Quốc gia, chiếm 77,7%, gồm: 01 trường THPT, 05 trường THCS, 06 trường tiểu học và 09 trường mầm non (trong đó có 02 trường mầm non và 01 trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2). Để tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất trường học, ngay trong dịp hè, cácphường, xã đã đầu tư xây mới và tu sửa phòng học, cổng trường, sân trường, trồng thêm nhiều cây xanh, cây cảnh và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, vui chơi của học sinh khi bước vào năm học mới.

Trường Tiểu học & THCS Quang Trung, là một trong hai trường học liên cấp của Thị xã. Từ khi thành lập, cơ sở vật chất Trường Tiểu học & THCS Quang Trung gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thực hiện mục tiêu xây dựng xã Quang Trung đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019, trong đó có tiêu chí xây dựng trường học trên địa bàn đạt Chuẩn Quốc gia, Thị xã đã ưu tiên bố trí bổ sung nguồn kinh phí cùng với ngân sách Xã và các nguồn lực hợp pháp do Xã huy động để xây dựng mới nhà Hiệu bộ, các phòng học chức năng; cải tạo 08 phòng học nhà cao tầng, 02 phòng học nhà cấp 4, xây dựng tường rào, nhà vệ sinh hợp tiêu chuẩn… Năm học này, Nhà trường đón 86 em vào lớp 1, 40 em vào lớp 6, tổng số học sinh cả 2 cấp học là 550 em. Ban Giám hiệu Trường cũng luôn theo dõi, giám sát, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình, hoàn thành đúng kế hoạch.

Tại Trường Tiểu học Lam Sơn 3, việc xây dựng nhà Hiệu bộ và chỉnh trang khuôn viên Trường học đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình. Với tổng kinh phí đầu tư gần 5 tỷ đồng, sẽ mở ra một diện mạo mới cho Trường Tiểu học Lam Sơn 3 chào đón 610 em học sinh và cán bộ, giáo viên của toàn trường bước vào năm học mới tại ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hơn; phục vụ tốt hơn cho nhiệm vụ dạy và học của cô và trò. Công trình sẽ được khánh thành vào dịp tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đối với những trường học không được đầu tư xây mới cơ sở vật chất trong năm học này, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã chủ động trong công tác chuẩn bị cho năm học, từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi và nguồn huy động xã hội hóa hợp pháp, các trường thực hiện sửa chữa, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, bảng chống lóa, quét vôi ve…, tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường thêm khang trang, sạch sẽ để tạo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp và thân thiện khi học sinh tới trường.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học sẽ tạo tiền đề vững chắc để thầy và trò các nhà trường bước vào năm học mới đầy thành công, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn Thị xã.

Hoàng Hùng

Thị xã Bỉm Sơn chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới