Thị xã Bỉm Sơn: Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2019

Trong những năm qua công tác tuyển quân của thị xã Bỉm Sơn luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương chú trọng, quan tâm. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân nói chung và các nam thanh niên trẻ nói riêng về trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân năm 2019 của thị xã Bỉm Sơn đã cơ bản hoàn thành.

Em thanh.JPG

Đến thăm gia đình em Nguyễn Văn Quang, thôn Xuân Nội, xã Hà Lan, được biết những ngày này gia đình em Quang lúc nào cũng đông vui bởi cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em họ hàng và bà con hàng xóm đến đây để chia vui cùng gia đình khi biết em chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Sau khi tốt nghiệp THPT Quang vào làm việc tại Công ty May Huệ Anh với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chính sách đãi ngộ khác. Khi biết về đợt tuyển quân em đã hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ phía gia đình. Em Quang chia sẻ:“Em luôn có một nguyện vọng lớn lao được vào quân ngũ để rèn luyện thân thể, rèn luyện đạo đức và để sau này khi xuất ngũ bản thân trở nên vững vàng hơn, có thể đương đầu với mọi thách thức, khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù đã có một công việc cho thu nhập ổn định nhưng khi có lệnh triệu tập nhập ngũ cho quân đội, em đã rất mừng và em xin nghỉ việc, ở nhà để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân”.

Năm 2019, thị xã Bỉm Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 40 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đảm bảo về quân số và đúng thời gian quy định, ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã tổ chức kiện toàn và củng cố Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, đồng thời chỉ đạo các xã, phường tổ chức chặt chẽ các bước từ đăng ký thực lực thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách, chỉ tiêu giao quân, về chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa và sức khỏe của từng thanh niên nhập ngũ theo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Qua khám tuyển 153 thanh niên đã tuyển chọn được 40 thanh niên theo đúng tiêu chuẩn. Theo đó, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2019 đạt khá cao: Sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 71%; trình độ văn hóa từ trung học cơ sở trở lên; công dân có lý lịch gia đình trong sạch rõ ràng, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.Thị xã đã tổ chức phát lệnh chính thức tới 40 nam công dân, đạt chỉ tiêu 100% công dân nhập ngũ. Theo kế hoạch, thị xã Bỉm Sơn sẽ giao nhận quân cho Trung đoàn 36- Sư đoàn 308- Quân đoàn I.

Trung tá Đỗ Văn Chung – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã cho biết: “Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã phối hợp với các cấp ngành, đoàn thể từ thị xã đến các xã, phường tích cực vào cuộc làm tốt các quy trình theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đã chấp hành nghiêm các quy định từ khâu khám tuyển đến nhận lệnh gọi nhập ngũ. Đến nay, 100% lệnh phát ra đã được công dân nhận lệnh và không có trường hợp nào có tư tưởng do dự, tất cả đã sẵn sàng nhập ngũ, làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.”

Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị tích cực, sát sao về mọi mặt, cùng tinh thần tự nguyện, hăng hái lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ với Tổ Quốc của mỗi thanh niên. Thị xã Bỉm Sơn quyết tâm giữ vững nhiều năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn: Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2019