Truy cập

Hôm nay:
757
Hôm qua:
4058
Tuần này:
9344
Tháng này:
129198
Tất cả:
6375946

Thị xã Bỉm Sơn: Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, nhu cầu thực phẩm của người dân cũng tăng cao. Do vậy, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019 đã được các ngành chức năng quan tâm, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh, đồng thời để các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã phát triển và cạnh tranh lành mạnh.

ATTP1.jpg


Hiện nay trên địa bàn thị xã có 1.762 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm. Trong đó: 598 cơ sở trồng trọt, 388 cơ sở chăn nuôi,44 cơ sở nuôi trồng thủy sản nước ngọt, 28 cơ sở giết mổ (trong đó, 01 cơ sở giết mổ tập trung), 59 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 543 cơ sở kinh doanh thực phẩm (bao gồm các hộ tiểu thương kinh doanh trong các chợ), 74 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của Thị xã, 265 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ và thức ăn đường phố thuộc trách nhiệm quản lý của xã, phường; 28 cơ sở bếp ăn tập thể.

Theo ghi nhận, thị trường hàng Tết trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn thời điểm này đã bắt đầu sôi động. Tại các cửa hàng, siêu thị, chợ đã bày bán nhiều mặt hàng phục vụ tiêu dùng ngày Tết với nhiều sản phẩm bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, hoa quả các loại; các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm truyền thống như: Giò, chả, nem, thịt gia súc, gia cầm cũng đang tập trung sản xuất để tạo nguồn cung cấp, tiêu thụ dịp trong Tết; Bên cạnh đó, những ngày này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức liên hoan, gặp mặt nên các cơ sở, nhà hàng kinh doanh, dịch vụ ăn uống cũng rất nhộn nhịp, nhiều mặt hàng thực phẩm có tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh ATTP. Để đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, Thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung các văn bản pháp luật về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; tuyên truyền Luật ATTP, Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, các kiến thức về ATTP. Đặc biệt chú trọng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được kiểm soát và chứng nhận ATTP.

Với mục tiêu không để xảy ra vấn đề nghiêm trọng về vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, trong thời gian từ 10/01/2019 đến ngày 25/3/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP thị xã sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về ATTP đối với các sản phẩm và cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, tập trung vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội như: Các sản phẩm từ thịt, rau củ tươi sống, rượu, bia, nước giải khát… nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Để công tác vệ sinh ATTP được đảm bảo, bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng chức năng thì chính người dân là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Mỗi người dân hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các thực phẩm an toàn. Ðối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo quy định, tạo dựng uy tín, niềm tin với người tiêu dùng.
Nguyễn Tới

Thị xã Bỉm Sơn: Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, nhu cầu thực phẩm của người dân cũng tăng cao. Do vậy, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019 đã được các ngành chức năng quan tâm, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh, đồng thời để các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã phát triển và cạnh tranh lành mạnh.

ATTP1.jpg


Hiện nay trên địa bàn thị xã có 1.762 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm. Trong đó: 598 cơ sở trồng trọt, 388 cơ sở chăn nuôi,44 cơ sở nuôi trồng thủy sản nước ngọt, 28 cơ sở giết mổ (trong đó, 01 cơ sở giết mổ tập trung), 59 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 543 cơ sở kinh doanh thực phẩm (bao gồm các hộ tiểu thương kinh doanh trong các chợ), 74 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của Thị xã, 265 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ và thức ăn đường phố thuộc trách nhiệm quản lý của xã, phường; 28 cơ sở bếp ăn tập thể.

Theo ghi nhận, thị trường hàng Tết trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn thời điểm này đã bắt đầu sôi động. Tại các cửa hàng, siêu thị, chợ đã bày bán nhiều mặt hàng phục vụ tiêu dùng ngày Tết với nhiều sản phẩm bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, hoa quả các loại; các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm truyền thống như: Giò, chả, nem, thịt gia súc, gia cầm cũng đang tập trung sản xuất để tạo nguồn cung cấp, tiêu thụ dịp trong Tết; Bên cạnh đó, những ngày này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức liên hoan, gặp mặt nên các cơ sở, nhà hàng kinh doanh, dịch vụ ăn uống cũng rất nhộn nhịp, nhiều mặt hàng thực phẩm có tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh ATTP. Để đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, Thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung các văn bản pháp luật về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; tuyên truyền Luật ATTP, Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, các kiến thức về ATTP. Đặc biệt chú trọng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được kiểm soát và chứng nhận ATTP.

Với mục tiêu không để xảy ra vấn đề nghiêm trọng về vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, trong thời gian từ 10/01/2019 đến ngày 25/3/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP thị xã sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về ATTP đối với các sản phẩm và cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, tập trung vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội như: Các sản phẩm từ thịt, rau củ tươi sống, rượu, bia, nước giải khát… nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Để công tác vệ sinh ATTP được đảm bảo, bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng chức năng thì chính người dân là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Mỗi người dân hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các thực phẩm an toàn. Ðối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo quy định, tạo dựng uy tín, niềm tin với người tiêu dùng.
Nguyễn Tới

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC