Thị xã Bỉm Sơn triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Những tháng đầu năm 2017, các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường và tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng, tập trung chỉ đạo thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

Công nhân Công ty CP Bánh kẹo Tràng An (thị xã Bỉm Sơn) trong ca sản xuất. Ảnh: Minh Hằng
Bên cạnh việc ban hành các văn bản chỉ đạo về phát triển doanh nghiệp, thị xã đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho 119 học viên; tổ chức hội thảo về khởi sự doanh nghiệp. Trong 6 tháng, đã có 36 doanh nghiệp được thành lập mới, đạt 32,7% kế hoạch. Tổng vốn điều lệ đăng ký của doanh nghiệp mới thành lập đạt 308,6 tỷ đồng.

Thời gian còn lại của năm 2017, thị xã Bỉm Sơn tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó tập trung vào 5 nhóm giải pháp: Các phòng, ban thuộc UBND thị xã và UBND xã phường, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của UBND tỉnh và UBND thị xã; tiếp tục thực hiện, rà soát kiến nghị sửa đổi các cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển doanh nghiệp của Chính phủ, của tỉnh và thị xã; tăng cường công tác tuyên truyền về phát triển doanh nghiệp trên địa bàn; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, đặc biệt là ngành thuế có giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp thành lập mới.

Thị xã Bỉm Sơn triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp