Tiến Mạnh trở thành nhà vô địch Âm vang xứ Thanh năm thứ XII

Với kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực, Nguyễn Tiến Mạnh, học sinh lớp 11, trường THPT Bỉm Sơn đã tiếp tục thể hiện phong độ, bản lĩnh của mình với những chiến thắng thuyết phục để trở thành quán quân trong Cuộc thi Âm vang xứ Thanh năm thứ XII.

TM1.jpg
Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ XII đã diễn ra đúng 9h sáng ngày 12/8, tại Nhà hát truyền hình Thanh Hóa với sự có mặt của hơn 600 cổ động viên, các học sinh, thầy cô giáo trường THPT Triệu Sơn 1, Triệu Sơn 2, THPT Hàm Rồng, THPT Bỉm Sơn.. tất cả đã tạo nên một bầu không khí sôi động, háo hức tiếp thêm động lực cho 4 thí sinh sẽ bước vào vòng thi chung kết Âm vang xứ Thanh năm nay.
4 thí sinh tham gia trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ XII là Nguyễn Văn Kỳ - Trường THPT Triệu Sơn I, Lê Huy Hoàn - THPT Triệu Sơn 2, Nguyễn Tiến Mạnh - THPT Bỉm Sơn, và Nguyễn Trung Kiên -THPT Hàm Rồng.
Các thí sinh đã bước vào phần thi khởi động với tâm lý rất thoải mái, tự tin. Ngay ở phần thi này Nguyễn Tiến Mạnh đã thể hiện rất rõ bản lĩnh và kiến thức của mình khi xuất sắc giành được 70 điểm, cao hơn số điểm mà Huy Hoàn giành được là 20 điểm và 2 thí sinh Văn Kỳ, Trung Kiên cùng có số điểm là 20.
Tiếp đó 4 thí sinh của chúng ta đã rất nhanh chóng vượt qua phần thi khám phá. Chỉ ngay sau khi 2 ô chữ được mở ra, cả Tiến Mạnh và Trung Kiên đều bấm chuông để trả lời ô chữ chủ đề cuộc thi. Tuy nhiên vẫn là người phán đoán và nắm bắt thời cơ nhanh hơn, Nguyễn Tiến Mạnh đã xuất sắc giành thêm 50 điểm với đáp án là Thanh Hóa, một đáp án chính xác và đã để lại sự tiếc nuối rất lớn cho Trung Kiên
.
TM2.jpg
Tiến Mạnh đã xuất sắc giải được ô chữ chủ đề của cuộc thi âm vang xứ Thanh năm thứ XII. Là người đầu tiên bước vào phần thi Tiếp sức, Tiến Mạnh cùng người bạn đồng hành của mình đã tự tin giành 60 điểm.
Phần thi Chinh phục vẫn luôn là phần thi được các thí sinh và các cổ động viên chờ đợi nhất, vì đây là phần thi mà các thí sinh sẽ phải cố gắng và nỗ lực hết mình để giành được vòng nguyệt quế vinh quang.
Trong lượt lựa chọn đầu tiên, Huy Hoàn đã không may mắn khi để tuột khỏi tay 10 điểm cho Văn Kỳ. Nguyễn Tiến Mạnh vẫn tiếp tục thể hiện được bản lĩnh khi trả lời chính xác gói câu hỏi 20 điểm - lĩnh vực Khoa học xã hội.
Là người bắt đầu lượt lựa chọn thứ 2, Trung Kiên đã rất lo lắng và phân vân với 2 đáp án mình đưa ra, nhưng may mắn đã đến với Trung Kiên khi đưa ra đáp án cuối cùng hoàn toàn chính xác để giành thêm cho mình 10 điểm.
Huy Hoàn ở lượt lựa chọn này đã thể hiện quyết tâm rất cao khi chọn gói câu hỏi 30 điểm - lĩnh vực Khoa học tự nhiên, và Huy Hoàn cũng đã may mắn đưa ra được đáp án chính xác để giành thêm 30 điểm vô cùng quý giá.
Không khí của cuộc thi bắt đầu trở nên gay cấn, ngẹt thở khi 4 thí sinh bước vào lượt lựa chọn cuối cùng. Nguyễn Trung Kiên - THPT Hàm Rồng đã chọn ngôi sao hy vọng và xuất sắc giành 60 điểm ở gói câu hỏi cao nhất thuộc lĩnh vực Nghệ thuật - Thể thao - Tiếng Anh. Thành công của Trung Kiên đã tạo nên sự bùng nổ và lan tỏa quyết tâm, ý chí quyết thắng cho 3 thí sinh còn lại.
Mặc dù rất tự tin đưa ra câu trả lời sau khi lựa chọn gói câu hỏi 30 điểm - lĩnh vực Khoa học xã hội cùng ngôi sao hy vọng, nhưng Nguyễn Văn Kỳ - THPT Triệu Sơn I đã phải chấp nhận để mất 30 điểm trong lượt lựa chọn cuối cùng của mình, do đã không trả lời được chính xác câu hỏi.
Huy Hoàn là quả bom tiếp theo khi chọn ngôi sao hy vọng cùng câu hỏi 30 điểm - lĩnh vực Nghệ thuật - Thể thao - Tiếng Anh. Với đáp án chính xác, Huy Hoàn đã nâng tổng số điểm của mình lên 265 điểm, một điểm số sát nút với Tiến Mạnh (275 điểm).
Với lối chơi chắc chắn, ở lượt lựa chọn cuối cùng, Tiến Mạnh đã điềm tĩnh chọn gói câu hỏi 10 điểm thuộc lĩnh vực Nghệ thuật - Thể thao - Tiếng Anh, và Tiến Mạnh đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính xác trước khi Huy Hoàn có cơ hội bấm chuông giành quyền trả lời.
Chỉ có thêm 10 điểm ở lượt lựa chọn cuối cùng, nhưng Nguyễn Tiến Mạnh, trường THPT Bỉm Sơn đã xuất sắc có được tổng số điểm là 285, điểm số cao nhất trong 4 thí sinh tham gia cuộc thi, và trở thành nhà vô địch năm thứ XII của cuộc thi Âm vang xứ Thanh.
TTV

Tiến Mạnh trở thành nhà vô địch Âm vang xứ Thanh năm thứ XII